5 Thói Quen Công Nghệ Bạn Phải Từ Bỏ Để Tránh Rủi Ro Về Sau ✅

5 Thói Quen Công Nghệ Bạn Phải Từ Bỏ Để Tránh Rủi Ro Về Sau ✅

Kết quả: 3.5 / 5 - ( 6 Lượt bình chọn)

5 Thói Quen Công Nghệ Bạn Phải Từ Bỏ Để Tránh Rủi Ro Về Sau ✅ tin tức và sự kiện , tin tức đời sống , tin tức xã hội , tin tức thể thaoTin tức và sự kiện Xã Hội, Đời Sống, Thể Thao, Giải trí trong và ngoài nước

Trường Thịnh Group sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những thói quen về công nghệ bạn nên bỏ để tránh gặp rủi ro về sau.

5 Thói Quen Công Nghệ Bạn Phải Từ Bỏ Để Tránh Rủi Ro Về Sau ✅

Không đổi mật khẩu, sử dụng chung mật khẩu, không quét virus... là những thói quen công nghệ không tốt và cần được thay đổi.

Bảo mật đang là một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với người dùng công nghệ ở thời điểm hiện tại. Giờ đây, một chiếc smartphone vừa là công cụ liên lạc, bên trong nó lại chứa đựng hầu như tất cả những thông tin về người dùng từ số điện thoại, địa chỉ nhà, e-mail cho tới cả tài khoản ngân hàng.

Bỏ qua vấn đề bảo mật đồng nghĩa với việc người dùng tự đưa những lợi ích của mình tiến gần tới bờ vực nguy hiểm do những thông tin của họ có thể bị tấn công bất kì lúc nào. Việc chấp hành nghiêm túc về bảo mật thông tin cũng không quá khó như nhiều người vẫn tưởng tượng. Dưới đây là 5 điều bạn cần sửa đổi để tăng cường khả năng bảo mật cho chính mình.

1.Sử dụng chung mật khẩu cho tất cả các tài khoản

Đây có thể nói là việc làm quen thuộc nhất của những người dùng Internet. Không những họ sử dụng mật khẩu quá đơn giản, họ còn sử dụng chung một loại mật khẩu cho tất cả các tài khoản của mình. Khi đó, nếu hacker đã chiếm được một tài khoản, chẳng bao lâu sau toàn bộ những tài khoản còn lại của bạn cũng sẽ bị khống chế.

sử dụng chung mật khẩu cho các tài khoản

Người dùng có thể thay đổi nhỏ những kí tự hoặc thêm số cho mỗi mật khẩu ở các tài khoản khác nhau sau đó sử dụng khả năng ghi nhớ hay đơn giản là một cuốn sổ nhỏ để ghi lại hành trình mật khẩu được thay đổi trên Internet.

2.Không bao giờ thay đổi mật khẩu

Bạn tạo cho mình được một mật khẩu vô cùng an toàn với lượng kí tự thật nhiều và bạn cho rằng mình sẽ an toàn tới suốt đời? Mặc dù vậy đây lại không phải là điều chính xác khi mà các hacker đang sử dụng ngày một nhiều hơn các phần mềm tự động thử mật khẩu của người dùng. Những phần mềm này sẽ tốn một khoảng thời gian dài để thử nghiệm tất cả những kí tự có thể cho tới khi khớp với mật khẩu thật của người dùng.

không bao giờ thay đổi mật khẩu

Nếu như bạn không đổi mật khẩu, sẽ có lúc phần mềm của hacker "quét" được thông tin từ bạn. Nhóm bảo mật từ Microsoft gợi ý rằng người dùng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu trong khoảng từ 30 tới 90 ngày để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

3.Không sử dụng các biện pháp bảo mật 2 lớp.

Các dịch vụ trực tuyến giờ đây đều hỗ trợ cho người dùng khả năng bảo mật 2 lớp. Những hình thức bảo mật này cho phép người dùng theo dõi bất kì thay đổi nào trong tài khoản của mình đồng thời để thay đổi được những tùy chỉnh bên trong tài khoản, người dùng buộc phải xác nhận qua mã bảo mật phụ được gửi.

5 thói quen bạn nên từ bỏ

Tất nhiên, hình thức bảo mật này lấy thêm của người dùng khoảng vài phút mỗi lần tùy chỉnh thế nhưng nó giúp cho tài khoản của người dùng được bảo mặt thêm rất nhiều. Một số tiện ích còn cho phép người dùng xác nhận trong mỗi lần đăng nhập, như vậy kể cả kẻ xấu có mật khẩu của bạn, chúng cũng không thể truy cập để đánh cắp thông tin được.

4.Không đăng xuất tài khoản khỏi các thiết bị từng sử dụng.

Một ngày nọ, bạn phát hiện ra rằng chiếc điện thoại để trong tủ đã được đăng nhập vào tất cả các tài khoản Internet và chiếc điện thoại này đã được nhiều người khác nhau sử dụng chứ không chỉ riêng bạn. Khi đó bạn sẽ làm gì? Việc đầu tiên là đổi toàn bộ mật khẩu các tài khoản liên quan, sau đó đăng xuất tất cả những tài khoản trên chiếc điện thoại nói trên.

5 thói quen công nghệ bạn nên từ bỏ

Đây là việc cần làm với những người dùng sử dụng nhiều thiết bị, khi không sử dụng thiết bị thường xuyên, hãy đăng xuất tất cả các tài khoản khác nhau nhằm đề phòng thông tin bên trong vô tình bị rò rỉ.

5.Không quét virus, sử dụng phần mềm bừa bãi

Nếu như máy bạn đã bị nhiễm virus, cho dù bạn có đổi mật khẩu bao nhiêu lần, hacker vẫn có cách để khống chế tài khoản của bạn. Việc quan trọng hàng đầu chính là bảo đảm thiết bị hoàn toàn sạch sẽ, không nhiễm bất kì loại virus, malware hay các phần mềm chứa mã độc nào.

5 thói quen công nghệ bạn nên từ bỏ

Thêm vào đó, việc lựa chọn ứng dụng cũng cần hết sức cẩn thận. Đối với những người dùng smartphone, bạn có thể theo dõi phản hồi của người dùng trước đó để biết ứng dụng có vấn đề hay không. Với những người dùng máy tính, hãy lựa chọn các phần mềm từ các hãng sản xuất có tên tuổi. Không cài đặt ứng dụng bừa bãi vì chúng có thể ẩn chứa rất nhiều hiểm nguy.

Biên soạn: Admin Trường Thịnh Group

Cảm ơn các bạn đã đọc tin tại Máy Tính Trường Thịnh !

Từ khóa tìm kiếm: công nghệ , máy tính , virus , internet tools 2-tek , news hacker , máy tính bảng , bảo mật , internet , mật khẩu , smarttin tức và sự kiện , tin tức đời sống , tin tức xã hội ,  tin tức thể thao

==>> Quay lại đầu trang

Tin cùng chuyên mục

Trung Tướng Công An Bị Bắt Vì Tổ Chức Đánh Bạc

Vụ Ca Sĩ Châu Việt Cường Cô Gái Phượng Anh Đã Khai Báo Tình Tiết Mới

Hướng Dẫn Cách Bày Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Theo Phong Thủy Hay Nhất

Tổng Hợp Các Điều Cấm Kiêng Kỵ Trong Ngày Tết Bạn Nên Tránh Phải

Tin ngẫu nhiên

Hướng Dẫn Viết Bài Đẹp Chuẩn Seo Theo Kịch Bản Đã Tạo Trước ✅

Công Ty Chuyên Thiết Kế Design Brochure Quận 1 Đẹp Giá Rẻ

Phong Cách【 THIẾT KẾ PROFILE】 Cho Công Ty Bất Động Sản Đẹp

Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Catalogue Đẹp Nhanh Chóng Quận 3 Giá Rẻ✅Liên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí