5 Kí Ức Không thể Nào Quên Về Win XP Có Thể Bạn Muốn Biết ✅

5 Kí Ức Không thể Nào Quên Về Win XP Có Thể Bạn Muốn Biết ✅

Kết quả: 3.0 / 5 - ( 5 Lượt bình chọn)

5 Kí Ức Không thể Nào Quên Về Win XP Có Thể Bạn Muốn Biết ✅ Tin tức và sự kiện Xã Hội, Đời Sống, Thể Thao, Giải trí trong và ngoài nước

Trường Thịnh Group sẽ cùng bạn chiêm ngưỡng và xem lại những kí ức khó quên về Windown XP nhé!

5 Kí Ức Không thể Nào Quên Về Win XP Có Thể Bạn Muốn Biết ✅

Màn hình nền đồng cỏ xanh cùng âm thanh khởi động đặc trưng là hai trong số rất nhiều điều người ta sẽ nhớ về Windows XP.

Chính thức phát hành vào tháng 10 năm 2001, Windows XP là một trong những hệ điều hành thành công nhất mà Microsoft từng phát triển. Thậm chí cho tới lúc này, tức là sau thời điểm khai tử Windows XP mà Microsoft đã công bố, nền tảng này vẫn còn tiếp tục tăng trưởng.

Với những ai đã từng gắn bó với Windows XP hoặc vẫn đang gắn bó với nó thì 5 đặc điểm được nêu ra dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy một chút hoài cổ, một chút luyến tiếc với một “người bạn” mà rất có thể đã cùng bạn chập chững làm quen với công nghệ.

1. Nền màn hình huyền thoại.

5 kí ức không thể nào quên về windown xp

Người dùng Windows XP có lẽ không thể nào quên được nền màn hình quen thuộc mang tên Bliss. Nhân dịp cả thế giới công nghệ nói lời chào tạm biệt Windows XP, hãy cùng tìm hiểu về sự ra đời của hình nền thú vị này.  

Đó là một buổi chiều thứ 6 như bình thường vào năm 1996 khi nhiếp ảnh gia có tên Charles O’Rear lái xe quanh California để tới gặp bạn gái của ông lúc đó là Daphne. Charles đã bắt gặp hình ảnh đồng cỏ xanh mướt này và thu ngay nó vào ống kính. Nhớ lại về bức ảnh huyền thoại mình đã chụp, ông chia sẻ: “Lúc tôi chụp tấm hình này là vào tháng 1 với một chút mưa.  Đồng cỏ xanh tới mức đáng kinh ngạc sau cơn bão cùng những cụm mây trắng. Ngay lập tức tôi nghĩ rằng mình cần xuống xe và chụp ảnh”.

2. Nhạc khởi động.

Được phát triển như một thông báo tới người dùng về việc card âm thanh có hoạt động ổn định hay không, nhạc khởi động của Windows XP có lẽ cũng không khỏi làm những người đã từng dùng hệ điều hành này “rùng mình” nhớ lại.

3. Windows Media Player.

5 kí ức không thể nào quên về windown xp

Mặc dù kể từ bản Windows 3.0, ứng dụng “Media Player” đã có mặt trên Windows, tuy nhiên phải đợi đến Windows XP thì Windows Media Player mới thực sự ghi nhận bước chuyển mình của hệ điều hành này từ một nền tảng cho dân văn phòng chuyên nghiệp sang gần gũi hơn với người dùng.

Nói về Windows Media Player trên Windows XP, Dave Fester, lúc bấy giờ là Giám đốc Windows Digital Media Division cho biết: “Các nội dung đa phương tiện số sẽ là một phần quan trọng trong cuộc sống của con người và ngay lúc này nó đã hiện diện rất mạnh mẽ. Fan âm nhạc đang bắt đầu nghe nhạc số hàng ngày, hàng triệu  người khác xem phim trên máy tính. Sự ra đời và phổ biến của máy ảnh số, máy nghe nhạc, CD và máy quay sẽ mang nội dung đa phương tiện đến gần con người hơn bao giờ hết.”

4. Chỉ 128MB RAM là đủ làm mọi thứ.

5 kí ức không thể nào quên về windown xp

Điều này nghe thật kì quặc ở thời điểm hiện tại bởi ngay cả trình duyệt bạn đang dùng để đọc bài viết này có thể còn ngốn nhiều RAM hơn cả Windows XP. Trong thực tế, Microsoft còn khẳng định bạn thậm chí chỉ cần 64MB để khởi động hệ điều hành này.

5. Thanh tác vụ bên cạnh trái màn hình.

5 kí ức không thể nào quên về windown xp

Một trong những “phát kiến” tuyệt vời nhưng ít được chú ý nhất của Windows XP không thể không kể đến thanh “task pane” trong giao diện Windows Explorer. 

Đến nay, task pane vẫn còn hiện diện trong những phiên bản mới của Windows (tuy nhiên với tên gọi mới là navigation pane). Với việc lần đầu tiên xuất hiện trên Windows XP, tính năng này được cho là đã mang đến cho người dùng thêm rất nhiều sự thoải mái trong trải nghiệm.

Biên soạn: Admin Trường Thịnh Group

Cảm ơn các bạn đã đọc tin tại Máy Tính Trường Thịnh !

Từ khóa tìm kiếm: máy tính , windows 7 , hệ điều hành microsoft , công nghệ , charles , windows xp , windows media player , windows , tin tức và sự kiện , tin tức đời sống , tin tức xã hội , tin tức thể thao , tin tức âm nhạc , tin giật gân , tin gây sốc

==>> Quay lại đầu trang

Tin cùng chuyên mục

Trung Tướng Công An Bị Bắt Vì Tổ Chức Đánh Bạc

Vụ Ca Sĩ Châu Việt Cường Cô Gái Phượng Anh Đã Khai Báo Tình Tiết Mới

Hướng Dẫn Cách Bày Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Theo Phong Thủy Hay Nhất

Tổng Hợp Các Điều Cấm Kiêng Kỵ Trong Ngày Tết Bạn Nên Tránh Phải

Tin ngẫu nhiên

Đơn vị thiết kế Website tài chính chuyên nghiệp tại Quận Gò Vấp

Đơn vị thiết kế Website bán hàng chuyên nghiệp tại Quận 6

Đơn vị thiết kế Website nội thất chuyên nghiệp tại Quận 6

Đơn vị thiết kế Website quảng cáo chuyên nghiệp tại Quận 6Liên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí