5 Hội Chứng Sợ Hãi Có Liên Quan Đến Công Nghệ Mà Bạn Cần Biết ✅

5 Hội Chứng Sợ Hãi Có Liên Quan Đến Công Nghệ Mà Bạn Cần Biết ✅

Kết quả: 5.0 / 5 - ( 1 Lượt bình chọn)

5 Hội Chứng Sợ Hãi Có Liên Quan Đến Công Nghệ Mà Bạn Cần Biết ✅ Tin tức và sự kiện Xã Hội, Đời Sống, Thể Thao, Giải trí trong và ngoài nước

Sợ hãi là một trong những cảm xúc thường gặp của con người và bất cứ điều gì cũng có thể mang lại cảm giác này, kể cả công nghệ. Bạn đã từng nghe đến những khái niệm này chưa?

Các hội chứng sợ hãi liên quan đến công nghệ là có thật mặc dù có thể chúng chưa được khoa học công nhận. Giáo sư Martin Antony, một trong những chuyên gia đầu ngành tâm lý học đang làm việc tại Đại học Ryerson, Canada chia sẻ: “Không còn nghi ngờ gì nữa, ngày càng xuất hiện nhiều người mắc phải các hội chứng sợ công nghệ hoặc một loại thiết bị công nghệ vì lý do nào đó. Những hội chứng này được người trong ngành gọi là “nỗi sợ hãi đặc thù”.

Trường Thinh Group sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những hội chứng sợ hãi này !

5 Hội Chứng Sợ Hãi Có Liên Quan Đến Công Nghệ Mà Bạn Cần Biết ✅

1. Technophobia – Chứng sợ công nghệ.

5 hội chứng sợ hãi liên quan đến công nghệ

Technophobia là khái niệm bao quát toàn bộ các hội chứng sợ hãi liên quan đến công nghệ. Technophobia được định nghĩa trong từ điển Oxford đơn giản là “sự sợ hãi, ghét bỏ hoặc luôn muốn né tránh công nghệ mới”. Những người thường xuyên cảm thấy không thoải mái hoặc lo lắng khi tiếp xúc với công nghệ được gọi chung là “technophobe”.

2. Nomophobia – Chứng bất an khi không được dùng thiết bị di động.

5 hội chứng sợ hãi liên quan đến công nghệ

Nếu bạn cảm thấy mình đang “nghiện” sử dụng điện thoại di động, có thể bạn đã mắc phải hội chứng Nomophobia . Theo đó, khái niệm Nomophobia lần đầu tiên được nhắc đến trong một nghiên cứu công bố năm 2008 của UK Post Office.

Hội chứng Nomophobia mang lại cho người mắc phải tâm trạng bồn chồn hoặc lo lắng khi không được sử dụng điện thoại. Nỗi sợ hãi được cho là sẽ tăng lên nhanh chóng khi điện thoại  hết pin hoặc tệ hơn là mất điện thoại.

3. Cyberphobia – Chứng sợ máy tính.

5 hội chứng sợ hãi liên quan đến công nghệ

Có thể bạn không tin, khá nhiều người thường xuyên gặp phải cảm giác sợ hãi khi phải sử dụng máy tính. Hội chứng này có tên Cyberphobia và bao gồm các cảm giác lo lắng và hoảng loạn với bất cứ thứ gì liên quan đến máy tính.

4. Telephonophobia – Chứng sợ điện thoại.

5 hội chứng sợ hãi liên quan đến công nghệ

Khái niệm Telephonophobia có thể làm bạn hiểu nhầm bởi trên thực tế những người mắc phải hội chứng này không hề sợ điện thoại, chính xác là họ sợ phải giao tiếp qua phương tiện này. Những người mắc Telephonophobia trầm trọng có thể cảm thấy tiếng chuông điện thoại như một sự đe dọa và để lại những hoảng loạn nghiêm trọng hơn mong muốn.

Các nhà khoa học cho rằng chứng sợ điện thoại có thể xếp vào nhóm rối loạn và bất an mang tính chất xã hội. Hội chứng này mang lại các hậu quả tương tự như việc sợ bị chỉ trích hay không tự tin về vẻ bề ngoài.

5. Selfiephobia – Hội chứng sợ chụp ảnh một mình.

5 hội chứng sợ hãi liên quan đến công nghệ

Trong khi chụp hình “tự sướng” là thú vui hàng ngày của cả triệu người, có không ít người lại cảm thấy sợ hãi mỗi khi vì lý do gì đó phải chụp ảnh một mình. Dẫu vậy, hội chứng này cho đến nay vẫn chưa được công nhận bởi khoa học. Nó mới chỉ dừng lại ở mức độ một khái niệm được nhiều người bàn luận trên Internet.

Biên soạn: Admin Trường Thịnh Group

Cảm ơn các bạn đã đọc tin tại Máy Tính Trường Thịnh !

Từ khóa tìm kiếm: máy tính , điện thoại , công nghệ , internet , điện thoại di động , chụp ảnh tự sướng , tin tức và sự kiện , tin tức đời sống , tin tức xã hội , tin tức thể thao , tin tức âm nhạc , tin giật gân , tin gây sốc

==>> Quay lại đầu trang

Tin cùng chuyên mục

Trung Tướng Công An Bị Bắt Vì Tổ Chức Đánh Bạc

Vụ Ca Sĩ Châu Việt Cường Cô Gái Phượng Anh Đã Khai Báo Tình Tiết Mới

Hướng Dẫn Cách Bày Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Theo Phong Thủy Hay Nhất

Tổng Hợp Các Điều Cấm Kiêng Kỵ Trong Ngày Tết Bạn Nên Tránh Phải

Tin ngẫu nhiên

Những Sai Lầm Cơ Bản Của SEOER Mới Chập Chững Bước Vào Nghề ✅

Những Phương Pháp Tạo Nội Dung Hấp Dẫn Bạn Đọc Hơn ✅

Các Tiêu Chí Của Website Chuẩn Seo Cần Có Những Gì ✅

Hướng Dẫn Tối Ưu Thời Gian Viết Bài Hiệu Quả Cho Dân Seo ✅Liên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí