5 Điều Cần Lưu Ý Về Link Building Trong Tương Lai

5 Điều Cần Lưu Ý Về Link Building Trong Tương Lai

Kết quả: 3.7 / 5 - ( 3 Lượt bình chọn)

chỉ một thời gian ngắn trước đây, khi mà Google vẫn chưa tung ra thuật toán Google Penguin, thì link gần như là yếu tố quyết định trong mọi dự án SEO, và các SEOer chỉ cần đẩy mạnh việc⭐ Link Building như mua link, làm link, trao đổi link,… là đã có thể có một thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm từ khóa

Đã từ lâu, Link luôn là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong SEO, tác động trực tiếp và gần như ngay lập tức đến kết quả SEO website (tác động tốt hoặc xấu). Vì vậy, việc làm link, hay còn gọi là Link Building là một trong những công việc quan trọng mà bất kỳ nhà đầu tư SEO nào cũng cần phải làm và làm thật tốt.

Thậm chí, chỉ một thời gian ngắn trước đây, khi mà Google vẫn chưa tung ra thuật toán Google Penguin, thì link gần như là yếu tố quyết định trong mọi dự án SEO, và các SEOer chỉ cần đẩy mạnh việc⭐ Link Building như mua link, làm link, trao đổi link,… là đã có thể có một thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm từ khóa – SERP.

Tuy nhiên, theo đà phát triển của công nghệ thông tin thế giới, công việc link builing đang ngày càng trở lên khó khăn hơn. Từ việc Google đang liên tục cập nhật các thuật toán cả về chiều rộng lẫn chiều sâu (số lần cập nhật được gia tăng và chất lượng các bản cập nhật được làm chặt hơn), cho đến việc các đối thủ cạnh tranh ngày càng khó chịu hơn.

Cách làm⭐ Link Building đang cần phải được thay đổi mỗi ngày. Và nó gần như đang được thay đổi liên tục song song với việc cập nhật thuật toán của Google. Tuy nhiên, có một định hướng về cách làm link cho thời đại ngày nay được khá nhiều người đánh giá cao, và phù hợp với xu thế “content lên ngôi” của thuật toán Google hiện nay: Content Marketing (hoặc Link Earning hay Link Acquisition).

Xem thêm: công ty thiết kế in ấn | thiet ke in an dep tphcm

Tuy nhiên, có 5 điều cần lưu ý xoay quanh hoạt động link builing này và sẽ sau sẽ luôn tồn tại ở những thay đổi tiếp theo trong tương lai về hoạt động⭐ Link Building, bao gồm:

 1. Link vẫn sẽ luôn là cốt lõi của thuật toán tìm kiếm Google.
 2. Link building và content marketing luôn khác nhau một cách cơ bản.
 3. Sẽ rất khó để làm tốt việc tiếp thị nội dung – content marketing. Các SEOpro thường không cần thiết phải có trình độ cao trong content marketing.
 4. Link building có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của hoạt động tiếp thị nội dung – content marketing
 5. SEOer hoàn toàn có thể xây dựng các liên kết ngay cả khi trang web không có nội dung hay.

1. Link vẫn sẽ luôn là cốt lõi của thuật toán tìm kiếm Google

Liên kết đã, đang và vẫn sẽ luôn là một yếu tố xếp hạng có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đến kết quả SEO website.

Điều này đã được khẳng định bởi:

 1. Các yếu tố được công cụ tìm kiếm sử dụng để xếp hạng website năm 2013 của Moz
  (Moz’s 2013 Search Engine Ranking Factors)
 2. Matt Cutts – Cựu trưởng nhóm Google Webspam – kỹ sư xuất sắc của Google, trong hai video webmaster khác nhau dưới đây:

Tuy nhiên, trước những thay đổi theo hướng “áp bức” hoạt động SEO gần đây của Google xoay quanh các thủ thuật link building, đã có rất nhiều người chuyển hướng hoạt động⭐ Link Building thành content marketing với việc viết nội dung thật tốt và chất lượng để được liên kết đến.

2.⭐ Link Building và content marketing luôn khác nhau một cách cơ bản

Content marketing – tiếp thị nội dung hoàn toàn không phải là xây dựng liên kết –⭐ Link Building về bản chất, và thậm chí nó cũng không phải là SEO. Công việc SEO thiên về việc tăng khả năng hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Trong khi tiếp thị nội dung là về việc tạo ra giá trị chia sẻ giá trị nội dung.

Sẽ không có bất kỳ đảm bảo nào về việc nội dung trên trang sẽ được xuất hiện trên SERP nếu chỉ tập trung vào việc viết nội dung chất lượng. Và nhà đầu tư chắc chắn sẽ không nhận được bất kỳ liên kết nào nếu không làm link.

Và nhà đầu tư SEO cũng không nên tiếp cận định nghĩa tiếp thị nội dung trên quan điểm xây dựng liên kết hoặc SEO, bởi nó sẽ dẫn đến việc tạo ra những nội dung rất khủng khiếp cả về chất lượng lẫn tính đúng đắn của nội dung. Thay vào đó, giá trị về nội dung, giá trị thương hiệu và thu hút khách hàng mục tiêu.

Nghe có vẻ khá dễ dàng, nhưng nó thực sự, thực sự rất khó khăn.

3. Sẽ rất khó để làm tốt content marketing

Các chuyên gia SEO bình thường sẽ rất ít người có đủ các kỹ năng cần thiết cho việc tạo ra nội dung chất lượng cao. Để tạo được những nội dung sáng tạo có giá trị cao, đỏi hỏi các SEOer cần có:

 • Kiến thức sâu rộng về một hoặc nhiều các ngành nghề
 • Kỹ năng viết văn
 • Kỹ năng biên tập
 • Kỹ năng thiết kế
 • Kỹ thuật về lập trình, quản trị web, quản trị ứng dụng,…

Tiếp thị nội dung yêu cầu sự hỗ trợ của một loạt các những người có kỹ năng đa dạng, bao gồm sáng tạo, biên tập, đồ họa, … Nếu không có đầu tư đáng kể để đảm bảo các nội dung vẫn độc đáo, có giá trị, và hấp dẫn, thì các nhà đầu tư chỉ đơn giản là đang lãng phí thời gian, tiền bạc và nguồn lực của mình một cách vô ích.

Suy nghĩ một người duy nhất có thể làm tất cả công việc này là ngớ ngẩn. Và nghĩ rằng những người có tay nghề cao tại SEO sẽ tự nhiên có tất cả những kỹ năng trên là một cách nghĩ hoàn toàn hoang đường. Một SEOer pro không cần thiết phải trở thành nhà tiếp thị nội dung.

4.⭐ Link Building có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến kết quả content marketing

Bất kỳ một chiến dịch marketing nào đều nên bao gồm thêm các hoạt động SEO. Tạo nội dung sáng tạo chưa đủ, nhà đầu tư còn cần phải tiêu thụ những nội dung này. SEO có thể giúp gia tăng khả năng hiển thị của những nội dung này, đặc biệt là đối với những website có một nền móng link builing vững chắc.

Xem thêm: thiết kế logo nhanh chóng | cty thiet ke logo hcm gia re

Nếu nhà đầu tư muốn và sẽ đầu tư cho nội dung website, thì việc cần phải làm song song đó là đầu tư vào khả năng hiển thị. Quan điểm về kỷ nguyên của nội dung: “Nếu nội dung tốt thì người dùng sẽ tự đến” là hoàn toàn vô lý. Nếu không có một chiến dịch marketing thông minh, các nhà đầu tư sẽ đánh mất rất nhiều những cơ hội có giá trị.

5. SEOer hoàn toàn có thể xây dựng các liên kết ngay cả khi trang web không có nội dung hay

Content marketing và⭐ Link Building chắc chắn sẽ tương thích và hỗ trợ lẫn nhau. 2 yếu tố này có thể tạo ra một sức bật mạnh mẽ khi được sử dụng kết hợp hiệu quả. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các nhà đầu tư cần phải làm content marketing để xây dựng liên kết.

Đối với nhiều trang web hiện nay, việc content marketing thực sự không có một ý nghĩa gì. Có thể là do độ lớn của nội dung, đối tượng mục tiêu, văn hóa, tài nguyên, hoặc các sản phẩm của các trang web đó. Không có một khuôn mẫu chung nào cho tất cả các giải pháp marketing online hiện nay. Vì vậy, không nhất thiết phải có nội dung hay để xây dựng liên kết.

Các nhà đầu tư cần tập trung vào các giá trị của con người – xây dựng các liên kết cần thiết cho website ngay cả khi Google đã không tồn tại. Các chiến dịch link building thành công hiện nay luôn luôn là một nỗ lực sáng tạo, một công trình hay tác phẩm nghệ thuật đồ sộ, đem lại giá trị to lớn cho website.

Link Building, lưu ý về Link Building, cách sử dụng Link Building hiệu quả, tác dụng của Link Building, vai trò Link Building

Tin cùng chuyên mục

Giao thức bảo mật SSL là gì và tác động tới SEO như thế nào?

Các bước SEO hiệu quả cho một website

Hướng dẫn SEO từ khóa lên top 10 google nhanh nhất

Tiêu Chí Xác Định Giá Trị Backlink Chất Lượng

Tin ngẫu nhiên

Trung Tâm Seo Website Uy Tín Chuyên Nghiệp Giá Rẻ Tại Quận Gò Vấp

Công Ty Chuyên Lắp Đặt Tổng Đài Điện Thoại 1900 Giá Rẻ Bình Thạnh

Opacity Là Gì? Cách Sử Dụng Opacity Trong Photoshop

Hướng Dẫn Biến Hình Vẽ tay Thành Vector Trong IllustratorLiên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí