hình 1
hình 2
hình 3
hình 4
hình 5
hình 6
hình 7
hình 8

Windows 10 Fall Creator tự bật một tính năng vô cùng khó chịu mà chẳng hỏi ý kiến người dùng

Windows 10 Fall Creator tự bật một tính năng vô cùng khó chịu mà chẳng hỏi ý kiến người dùng

Kết quả: 4.4 / 5 - ( 5 Lượt bình chọn)

Không phải tính năng nào của Windows 10 Fall Creators cũng mang đến sự hài lòng cho người dùng. Tính năng ⚡Fast Startup ở Windows 10 là một trong những tính năng được tích hợp sẵn trên Windows 8 và Windows 10.

Không phải tính năng nào của Windows 10 Fall Creators cũng mang đến sự hài lòng cho người dùng. Tính năng ⚡Fast Startup ở Windows 10 là một trong những tính năng được tích hợp sẵn trên Windows 8 và Windows 10. Tính năng này kết hợp giữa chế độ ngủ đông (Hibernate) và quá trình tắt máy (Shutdown) giúp cho hệ thống giảm được đáng kể thời gian khởi động.

 

Theo mặc định, tính năng này sẽ được kích hoạt tự động sau khi người dùng tiến hành một cài đặt Windows mới hoàn toàn trên laptop và một số dòng máy tính để bàn. Tuy nhiên, có vẻ như tính năng này hoạt động không phải lúc nào cũng hoàn hảo và có một số nhược điểm có thể khiến bạn chỉ muốn vô hiệu hóa nó ngay, điển hình như ở phiên bản Windows 10 Fall Creators. Cụ thể như sau:

⚡Fast Startup ở Windows 10 hoạt động như thế nào?

Như đã nói ở trên, ⚡Fast Startup là sự kết hợp giữa chế độ ngủ đông (Hibernate) và quá trình tắt máy (Shutdown). Khi đã bật tính năng ⚡Fast Startup, mỗi khi bạn tiến hành tắt máy thì Windows sẽ tiến hành đóng tất cả các ứng dụng và tác vụ người dùng tại thời điểm đó lại, giống như quá trình tắt máy (Shutdown) bình thường.

Tuy nhiên, thay vì tắt hẳn thì Windows sẽ tiến hành lưu giữ lại hình ảnh phiên làm việc vào tập tin vào các tập tin vào tập tin ngủ đông (hiberfil.sys) và khi bạn mở máy tính để sử dụng, nó sẽ sử dụng thông tin từ các tập tin này để khởi động nhanh hơn.

Xem thêm: thiet ke logo chuyen nghiep | thiet ke catalogue dep

Vì sao nên vô hiệu hóa ⚡Fast Startup ở Windows 10?

Thời gian có thể là quan trọng với mọi người, bạn có thể quyết định tiết kiệm một vài giây khởi động máy tính, nhưng cái giá phải trả có thể là lớn hơn. Một trong những tác dụng phụ đáng lo ngại của ⚡Fast Startup chính là ảnh hưởng đến ổ đĩa đã mã hóa.

Ngoài ra, còn có một nguy cơ với ⚡Fast Startup đó là tác động với Windows Update. Nếu máy tính bạn tắt bằng ⚡Fast Startup, nó sẽ không thực hiện tắt máy hoàn chỉnh, vì vậy việc cài đặt bản cập nhật có thể không đầy đủ.

Thêm nữa Khi bạn tắt máy tính kích hoạt ⚡Fast Startup, Windows sẽ khóa phân vùng đĩa cứng cài đặt nó. Bạn sẽ không thể truy cập nó từ hệ điều hành khác nếu máy tính của bạn được cấu hình dual-boot. Thậm chí tệ hơn, nếu bạn khởi động vào hệ điều hành khác và sau đó truy cập hoặc thay đổi bất cứ điều gì trên đĩa cứng (hoặc phân vùng) mà chế độ ngủ đông của Windows được sử dụng, nó có thể gây hỏng luôn hệ điều hành trên phân vùng bị khóa (vì tính bảo mật). Nếu khởi động với dual-boot, tốt nhất là không sử dụng ⚡Fast Startup hoặc chế độ Hibernation.

Một trong các vấn đề được phản ảnh nhiều hiện nay là người dùng sau khi nâng cấp lên Windows 10 Fall Creators gặp phải hiện tượng máy tính của họ thường xuyên khởi động lại hoặc bị treo. Hoặc nghiêm trọng hơn là dù đã lựa chọn Shutdown nhưng khi khởi động lại, Windows lại tự động mở lại phiên làm việc trước đó của người dùng mà không có bất kỳ hình thức bảo mật nào như khóa màn hình đăng nhập chẳn hạn. Điều này cực kỳ không an toàn và đang gây khó chịu cho người dùng.

xem thêm: trung tam thiet ke in an | thiết kế in ấn nhanh chóng tphcm | trung tam thiet ke web theo yeu cau

Làm cách nào để vô hiệu hóa ⚡Fast Startup ở Windows 10 Fall Creators?

Bước 1: Nhấn phải chuột vào nút Start và chọn “Power Options”.

Bước 2: Nhấp vào tùy chọn “Additional power settings”.

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn “Choose what the power buttons do”.

Bước 4: Nhấp vào “Change settings that are currently unavailable”.

Bước 5: Hủy bỏ đánh dấu ở lựa chọn “Turn on ⚡ Fast Startup (recommended)”. Sau đó hãy nhấn “Save changes” để thay đổi có hiệu lực.

Trường hợp không thấy lựa chọn ⚡Fast Startup xuất hiện, bạn hãy nhập lệnh “ powercfg /hibernate on” vào Windows PowerShell và khởi động lại Windows, sau đó làm lại các bước trên.

Trường hợp chỉ muốn Windows khai thác đúng nghĩa tính năng ⚡Fast Startup để khởi động nhanh thì phải làm sao?

Nếu bạn không muốn sử dụng tùy chọn ngủ đông Hibernate nhưng lại muốn sử dụng tính năng ⚡Fast Startup, bạn có thể giảm kích thước của tập tin Hibernate để Windows chỉ tập trung vào khả năng khởi động nhanh mà không tải lại các phiên làm việc đã lưu bằng cách sử dụng câu lệnh “ powercfg /h /type reduced” trong Windows PowerShell.

Fast Startup, windowns 10, Windows 10 Fall Creators, tính năng Fast Startup, bật Fast Startup

Tin cùng chuyên mục

5 nguyên tắc cực đơn giản, cực dễ nhớ này sẽ giúp bạn tăng tối đa tuổi thọ pin

Muốn kéo dài tuổi thọ cho ổ cứng máy tính? Đây là gợi ý dành cho bạn

Tại sao khởi động lại router có thể giúp sửa nhiều lỗi liên quan đến đường truyền?

Các Linh Kiện Cần Thiết Khi Xây Dựng Một Máy Tính

Tin ngẫu nhiên

Công Ty Chuyên Thiết Kế Design Logo Nhà Hàng - Khách Sạn Đẹp Giá Rẻ Tại Quận Tân Bình

Công Ty Chuyên Thiết Kế Design Logo Bất Động Sản Đẹp Giá Rẻ Tại Quận Tân Bình

Công Ty Chuyên Thiết Kế Design Logo Nông Nghiệp Đẹp Giá Rẻ Tại Quận Tân Bình

Đơn Vị Nhận Thiết Kế In Ấn Card Visit Chuyên Nghiệp Dành Cho Bác Sĩ Tại Q.9Liên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí