hình 1
hình 2
hình 3
hình 4
hình 5
hình 6
hình 7
hình 8

Hướng Dẫn Năng Cấp Thay RAM Máy Tính ✅

Hướng Dẫn Năng Cấp Thay RAM Máy Tính ✅

Kết quả: 2.5 / 5 - ( 4 Lượt bình chọn)

Bạn muốn nâng cấp RAM máy tính để máy chạy nhanh hơn ⊙○ ● ○■ □ ▋ ◤◥ ︻ sử dụng các ứng dụng được nhanh hơn?

Việc cài đặt thêm RAM là giải pháp tăng tốc độ máy tính hiệu quả nhất. Dù máy tính của bạn là máy tính mới đi nữa thì chỉ sau vài năm sử dụng bạn cũng sẽ phải năng cấp thêm RAM để đảm bảo tốc độ của máy tốt hơn

Hướng Dẫn Năng Cấp Thay RAM Máy Tính ✅

RAM máy tính là gì?

RAM (Random Access Memory) là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên vì nó có đặc tính: thời gian thực hiện thao tác đọc hoặc ghi đối với mỗi ô nhớ là như nhau, cho dù đang ở bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ. Mỗi ô nhớ của RAM đều có một địa chỉ. Thông thường, mỗi ô nhớ là một byte (8 bit); tuy nhiên hệ thống lại có thể đọc ra hay ghi vào nhiều byte (2, 4, 8 byte).

RAM may tinh

Dung lượng Ram càng lớn thì càng tốt cho hệ thống của bạn nhưng nó còn phụ thuộc rất nhiều vào phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng (Windows 32bit hoặc 64bit). Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản 32bit thì chỉ hỗ trợ tối đa là 3.4GB mà thôi.

>>Quay trở về mục lục:năng cấp RAM máy tính

máy tính của bạn cần bao nhiêu RAM là đủ?

Kiểm tra dung lượng RAM trên máy tính của bạn bằng cách mở Windows Task Manager. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del (với người dùng Windows Vista, click chọn Start Task Manager), sau đó trên cửa sổ Task Manager, click chọn tab Performance. Nếu con số nằm kế bên "Available" (hoặc "Free" trên Windows Vista) tại mục "Physical Memory" dao động ở mức gần 0 thì đồng nghĩa với việc máy tính của bạn rất chậm và cần phải năng cấp thêm RAM.

kiem tra RAM

>>Quay trở về mục lục:Thêm RAM máy tính

Nên chọn loại RAM nào?

RAM có rất nhiều loại, bao gồm DDR, DDR2 và DDR3. Các công nghệ mới thường cho hiệu suất tốt hơn nhưng hầu hết các bo mạch chủ (motherboard) chỉ chấp nhận một loại RAM. Do đó tiến hành kiểm tra máy tính của bạn để tìm ra loại module RAM mà bạn cần và cách cài đặt RAM như thế nào.

>>Quay trở về mục lục: tăng RAM máy tính


Các bước nâng cấp RAM máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải xem máy tính của bạn có bao nhiêu khe cắm RAM. Thường máy tính đời mới hiện nay hỗ trợ nhiều khe cắm để hỗ trợ việc nâng cấp và sử dụng được nhiều Ram hơn.

Bước 2: Loại RAM bạn đang sử dụng là loại RAM nào? (SDR, DDR, DDR 2, DDR 3….). Để nâng cấp thì bạn cần mua loại RAM tương ứng, và mỗi loại ram thì lại có số chân cắm khác nhau để chúng ta dễ dàng phân biệt và không bị nhầm lẫn. Chính vì thế mà bạn không thể cắm thanh loại DDR vào khe cắm DDR2 hay DDR3 và không thể cắm loại DDR2 vào khe cắm DDR và DDR3, cũng không thể cắm loại RAM DDR3 vào khe cắm RAM DDR hay DDR2 được nghĩa là mỗi khe để cắm RAM chỉ cắm được một loại bộ nhớ duy nhất để gắn vào.

  • DDR: Các dòng máy dùng CPU Pentium-M.
  • DDR2: Các dòng máy dùng CPU Intel Core Duo, Core 2 Duo..
  • DDR3: Các dòng máy Intel Core 2 Duo, Core i

Bước 3: Dung lượng RAM hiện tại là bao nhiêu? Nếu như bạn sử dụng hệ điều hành 32-bit thì chỉ nên sử dụng 3GB ram thôi. Nếu muốn sử dụng hơn thì bạn cài phiên bản 64-bit để sử dụng . Để xem dung lượng RAM hiện giờ của máy bạn là bao nhiêu thì bạn hãy nhấn chuột phải vào “My Computer” > “Properties” > nhìn xuống mục Memory hoặc Installed Memory để xem dung lượng là bao nhiêu.

Bước 4: Khi ta gắn các thanh RAM vào khe bạn nên chọn cùng bus với nhau. Nếu khác bus thì sẽ không tận dụng được tối đa RAM và sẽ lãng phí tiền của khi nâng cấp. Khi bạn sử dụng 2 thanh Ram trên một máy tính mà khác Bus thì máy tính chỉ sử dụng Bus nhỏ hơn.

Từ khóa tìm kiếm: hướng dẫn nâng cấp ram , cách nâng cấp ram máy tính , nâng cấp ram máy tính như thế nào , làm sao để nâng cấp ram , huong dan nang cap ram , cach nang cap ram may tinh , nang cap ram may tinh nhu the nao , lam sao de nang cap ram , thủ thuật máy tính , thủ thuật tin học , thủ thuật văn phòng

>>Quay trở về mục lục: RAM máy tính

Tin cùng chuyên mục

5 nguyên tắc cực đơn giản, cực dễ nhớ này sẽ giúp bạn tăng tối đa tuổi thọ pin

Muốn kéo dài tuổi thọ cho ổ cứng máy tính? Đây là gợi ý dành cho bạn

Windows 10 Fall Creator tự bật một tính năng vô cùng khó chịu mà chẳng hỏi ý kiến người dùng

Tại sao khởi động lại router có thể giúp sửa nhiều lỗi liên quan đến đường truyền?

Tin ngẫu nhiên

Đơn Vị Trung Tâm Nhận Lắp Đặt Tổng Đài Ảo Nhanh Tại TPHCM Uy Tín

Đơn Vị Trung Tâm Nhận Lắp Đặt Tổng Đài Ảo Nhanh Tại Huyện Hóc Môn

Đơn Vị Nhận Lắp Đặt Tổng Đài Ảo Nhanh Chóng Ở Huyện Bình Chánh

Đơn Vị Trung Tâm Nhận Lắp Đặt Tổng Đài Ảo Nhanh Tại Huyện Nhà BèLiên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí