hình 1
hình 2
hình 3
hình 4
hình 5
hình 6
hình 7
hình 8

Hướng Dẫn Cách Xử Lý Khi Laptop Bị Vào Nước? ✅

Hướng Dẫn Cách Xử Lý Khi Laptop Bị Vào Nước? ✅

Kết quả: 3.3 / 5 - ( 3 Lượt bình chọn)

Các chất lỏng như cà phê, nước ngọt, bia,... ⊙○ ● ○■ □ ▋ ◤◥ ︻ là một trong những nguyên nhân vô duyên nhất biến chiếc laptop của bạn thành

Các chất lỏng như cà phê, nước ngọt, bia,... là một trong những nguyên nhân vô duyên nhất biến chiếc laptop của bạn thành đồng nát. Chính vì vậy, bài viết này xin giới thiệu đến các bạn một số thủ thuật theo từng bước sau:Cách Xử Lý Khi Laptop Bị Vào Nước?

Hướng Dẫn Cách Xử Lý Khi Laptop Bị Vào Nước? ✅

Bước 1: Tắt laptop ngay lập tức, rút ổ nguồn laptop, tháo pin laptop

Chất lỏng có tính dẫn điện, nên khi laptop bị vào nước sẽ gây ra chập mạch và cháy linh kiện không thể cứu chữa. Chính vì thế hãy tắt laptop bị rơi vào nước ngay lập tức bằng cách rút dây nguồn ra và nhấn-giữ nút nguồn thật lâu. Khi máy đã tắt, hãy lật máy lại và tháo pin ra một cách nhanh nhất có thể. Đây là bước khởi đầu và quan trọng nhất trong tất cả các bước nhằm giảm tối đa những hư hại mà chất lỏng mang lại cho laptop của bạn. Một điều cần phải lưu ý hạn chế tối đa việc tay bạn tiếp xúc trực tiếp với laptop nhiễu nước, bởi lẽ chất lỏng có khả năng dẫn điện từ laptop bị nhiễu nước sang tay bạn, để tránh được điều này bạn có thể dùng găng tay mủ, bao ni lông hoặc thậm chí là một tờ giấy trắng gần bạn nhất, đừng chủ quan trước điều đó hãy đảm bảo an toàn cho bản thân mình.

Cách giúp laptop không bị hư khi nước vào

>>Quay Mục lục laptop bị vô nước

Bước 2: Không cho nước thấm vào laptop, lật ngược máy lên

Khi lật laptop ngược lại, trọng lực sẽ khiến các chất lỏng chảy bớt xuống theo khe hở bàn phím. Điều cối lỗi nhất là các chất lỏng sẽ không thấm sâu xuống các linh kiện khác của laptop. Bạn có thể hy vọng máy sẽ không bị tổn hại nhiều nếu làm kịp bước này.

Làm thế nào để nước không thấm vào laptop

 

>>Quay về mục lụclaptop bị ngâm nước

Bước 3: Lau chùi các vị trí mà laptop bị nước vào

Bạn tiếp tục dùng khăn giấy hoặc loại vải có khả năng thấm nước cao để lau chùi những vết chất lỏng còn sót lại trên laptop sau khi để máy lật ngược một thời gian. Chú ý thấm khô trên các khe hở và các phím có thể đọng nước lại.

Có nên lau chùi các vị trí mà nước đã thấm vào laptop

>>Quay về mục lụclaptop dính nước

Bước 4: Tháo rời, lau sạch phím và bên dưới bàn phím laptop

Nếu bàn phím laptop bị nước vào của bạn là loại chống thấm cho các linh kiện thì cũng đừng chủ quan, khuyên bạn nên tháo ra lau chùi cho chắc, lột luôn miếng dán bàn phím nếu có. Đừng lười nha!!! vì trước sau gì bạn cũng phải tháo cả máy ra để hong khô.

Có nên tháo gỡ rời toàn bộ linh kiện laptop

>>Quayvề mục lục: laptop bị rơi vào nước

Bước 5: Gỡ rời toàn bộ linh kiện laptop

Bạn nên đeo vòng khử tĩnh điện hoặc đi chân không chạm đất trước khi tháo rời và cầm linh kiện để bảo vệ bản thân trước các dòng điện từ laptop bị nước vào. Bạn hãy tháo bung toàn bộ máy theo quy trình, và để linh kiện lên một miếng vải mềm thấm nước, để thấm được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Tiếp đó, chùi sạch từng linh kiện, từng khe hở và các chi tiết nhỏ trên linh kiện đó bằng bông gòn. Các thiết bị ngoại vi của laptop bị nước vào bạn cũng nên tháo rời trước đó như ổ flash, usb, ổ di động, các hub usb, chuột, phím kèm theo. Hãy đem ngay ra tiệm, hoặc nhờ ai đó có khả năng tháo lắp laptop giúp bạn nếu bạn không phải là người có kinh nghiệm trong lắp đặt laptop.

Cách gỡ rời toàn bộ linh kiện laptop

>>Quay về mục lục: lap top bị ngâm nước

Bước 6: Sử dụng cồn chùi sạch các vết bẩn của chất lỏng trong laptop

Hãy dùng cồn isopropyl 99 độ (chắc tủ thuốc gia đình nào cũng có) thấm vào tăm bông, chùi sạch các vết dính khó chịu từ các loại chất lỏng như cà phê, nước ngọt, thậm chí là các loại canh hoặc thức ăn lỏng khác. Cồn sẽ mau bay hơi lại có tính tẩy rửa sẽ ko làm hư linh kiện của bạn.

Dùng gì để làm sạch các vết bẩn laptop

>>Quay về mục lục: laptop bị vô nước

Bước 7: Sử dụng biện pháp hút ẩm: hong khô các thiết bị laptop

Bạn có thể phơi bàn phím laptop bị nước đổ vào ngoài nắng, dùng máy sấy độ nóng vừa phải, sấy các linh kiện như main, ram, các loại card khác. Về phần các ổ cứng, ổ đĩa, bạn có thể cho vào 1 cái khay và đổ gạo lên trên các linh kiện của laptop bị nước đổ vào đó. Gạo có khả năng hút ẩm cao, sẽ hút toàn bộ chất lỏng còn lại trong linh kiện của laptop bị nước đổ vào đó, tuy nhiên việc này sẽ tốn thời gian. Tốt nhất bạn cho hẳn linh kiện vào thạp gạo gia đình, kín khí và hút ẩm nhanh.

Làm khô laptop như thế nào

>>Qay về mục lục: Laptop bị nước nhiễu 

>>> Mua laptop bạn cần quan tâm điều gì?

Từ khóa tìm kiếm: sửa laptop bị vô nước , laptop bị ngâm nước , laptop dính nước , cách xử lý khi laptop bị vào nước , laptop bị rơi vào nước , laptop nhiễu nước , chất lỏng còn sót lại trên laptop , thủ thuật máy tính , thủ thuật tin học , thủ thuật văn phòng

Cách Xử Lý Khi Laptop Bị Vào Nước? | Cách Xử Lý Khi Laptop Bị Vào Nước? | Cách Xử Lý Khi Laptop Bị Vào Nước?

Tin cùng chuyên mục

5 nguyên tắc cực đơn giản, cực dễ nhớ này sẽ giúp bạn tăng tối đa tuổi thọ pin

Muốn kéo dài tuổi thọ cho ổ cứng máy tính? Đây là gợi ý dành cho bạn

Windows 10 Fall Creator tự bật một tính năng vô cùng khó chịu mà chẳng hỏi ý kiến người dùng

Tại sao khởi động lại router có thể giúp sửa nhiều lỗi liên quan đến đường truyền?

Tin ngẫu nhiên

Công ty đơn vị thiết kế in ấn bìa hồ sơ chuyên nghiệp tại Q.8

Công ty đơn vị thiết kế in ấn bìa hồ sơ chuyên nghiệp tại Q.9

Công ty đơn vị thiết kế in ấn bìa hồ sơ chuyên nghiệp tại Q.10

Công ty đơn vị thiết kế in ấn giấy note chuyên nghiệp tại quận Gò VấpLiên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí