hình 1
hình 2
hình 3
hình 4
hình 5
hình 6
hình 7
hình 8

Các Linh Kiện Cần Thiết Khi Xây Dựng Một Máy Tính

Các Linh Kiện Cần Thiết Khi Xây Dựng Một Máy Tính

Kết quả: 4.3 / 5 - ( 3 Lượt bình chọn)

Các Linh Kiện Cần Thiết Khi Xây Dựng Máy Tính : CPU - RAM - MAINBOARD - HDD - SSD - CASE - PSU Hiểu Biết Về Các Linh Kiện Cần Thiết Của Một Máy Tính

Ngày nay, xu hướng sử dụng tablet, laptop thay thế cho máy tính để bàn ngay càng nhiều. Bởi sự tiện ích và nhỏ gọn của các thiết bị này mang lại. Mặc dù vậy, nhưng trong những trường hợp cần thực hiện những công việc mang tính phức tạp đòi hỏi sự chuyên môn cao, hay dung lượng lớn thì laptop hay tablet vẫn không thể thay thế.

Đối với máy tính để bàn, bạn có thể chọn hình thức mua nguyên bộ hoặc lắp ráp từng bộ phận. Mỗi cách sẽ có một ưu điểm riêng. Đối với việc mua nguyên bộ, thì bạn không cần am hiểu nhiều về IT và nhận được hỗ trợ bảo hành, chăm sóc khách hàng từ phía công ty dịch vụ. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, bạn có thể mua phải máy tính chất lượng không được ưng ý, hoặc hay bị hỏng hóc thiết bị nào đó. Còn đối với việc lắp rắp từng bộ phận, thì bạn cần phải có một chút am hiểu về kỹ thuật, và có thể không nhận được sự hỗ trợ sửa chữa khi máy bị hư hỏng. Nhưng bù lại bạn có thể chọn được những linh kiện ưng ý, và chất lượng, thời gian bảo hành cao.

Xác định chức năng của máy tính

 Nếu bạn lắp ráp máy để sử dụng tại phòng làm việc ở nhà cho công việc xử lý văn bản hay email, bạn sẽ có những yêu cầu khác hẳn so với việc lắp ráp máy để chơi trò chơi chất lượng cao. Vai trò của máy tính sẽ chỉ ra cụ thể các linh kiện mà bạn cần. Bất kể chức năng sau cùng của máy tính là gì, mọi máy tính đều cần các linh kiện cơ bản chung.
Lưu ý tới ngân sách của bạn. Nếu bạn dùng máy tính phần lớn cho các mục đích làm việc văn phòng hoặc lướt web thông thường, bạn sẽ cần khoảng 10 triệu đồng. Nếu bạn dùng chủ yếu cho mục đích chơi game với tốc độ khung hình tương đối cao và thiết lập hợp thức, bạn sẽ cần khoảng 15 triệu (hoặc hơn tùy vào bạn muốn máy nhanh và mạnh như thế nào). Nếu bạn muốn một chiếc siêu cao cấp đặc biệt cho game và mạnh gấp ba lần, bạn sẽ cần ít nhất là 1.000 đô-la. Bạn cũng nên nhớ phân ngân sách cho hệ điều hành, màn hình, chuột, tai nghe, micro, webcam, loa và mọi phụ kiện cần thiết khác.

cac linh kien can biet khi xay dung may tinh

Tìm bộ vi xử lý CPU

 Đây là bộ não của máy tính của bạn. Hầu hết các bộ xử lý đều là đa lõi, có nghĩa thực chất chúng là nhiều bộ xử lý trong một. So sánh thông số kỹ thuật và chọn một bộ xử lý mới nhất, không nên chọn bộ xử lý có vẻ hợp thức nhưng lại lỗi thời. Loại cũ này đã được thay đổi và trở nên lỗi thời, và không còn được hỗ trợ bởi nhà sản xuất hoặc các công ty phần mềm. Chọn dòng có tốc độ cần thiết để chạy các chương trình bạn muốn. Bạn cũng cần để ý tới điện năng tiêu thụ và khả năng làm mát dễ dàng. Khả năng làm mát kém rất có hại cho bộ xử lý. Tránh các dòng Pentium bởi phần lớn các bộ xử lý này đã lỗi thời.

Tìm một bo mạch chủ phù hợp với bộ vi xử lý CPU của bạn

Nếu bộ xử lý là bộ não, thì bo mạch chủ là thân thể. Bo mạch chủ là thứ kết nối mọi linh kiện bên trong của máy tính. Bộ xử lý mà bạn mua sẽ quyết định kiểu bo mạch chủ mà bạn cần. Các bộ xử lý khác nhau có cỡ “socket” (hốc cắm) khác nhau, và chỉ làm việc với các bo mạch chủ hỗ trợ socket đó. Ở đây lựa chọn của bạn sẽ tùy thuộc vào bộ xử lý bạn có, dung lượng bộ nhớ bạn muốn, kích cỡ của thùng máy, và số lượng ổ đĩa bạn muốn kết nối tới bo mạch chủ.
Các bo mạch chủ có nhiều kiểu dáng khác nhau, nhưng thông dụng nhất là ATX và MicroATX. ATX là bo mạch chuẩn kiểu toàn phần. Nếu bạn lắp ráp một máy tính điển hình dạng tháp, hãy tìm các bo mạch chủ ATX. Các bo mạch µATX có kích cỡ nhỏ hơn các bo mạch ATX tiêu chuẩn, và tốt hơn nếu như bạn muốn thùng máy nhỏ hơn và không cần tới quá bốn khe cắm mở rộng.
Hãy đảm bảo rằng bo mạch chủ của bạn hỗ trợ tất cả các linh kiện mà bạn muốn lắp đặt. Nếu bạn dự định lắp đặt một card (thẻ) đồ họa cao cấp, thì bo mạch chủ cần phải hỗ trợ giao tiếp PCI Express. Nếu bạn muốn lắp nhiều RAM, bo mạch sẽ cần phải lắp được ít nhất 4 thanh RAM.
Đôi khi bạn có thể mua bộ xử lý và bo mạch theo theo một gói kết hợp, giúp tiết kiệm nhiều tiền bạc cho bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không lắp một mẫu bộ xử lý hay bo mạch chủ mà bạn không muốn chỉ để tiết kiệm một chút tiền.
Luôn luôn nghiên cứu các thông số kỹ thuật chính xác về bo mạch trên trang web của nhà sản xuất. Nếu bạn không chắc chắn rằng CPU và cỡ “socket” (hốc cắm) có phù hợp nhau không, bạn cần kiểm tra thông số kỹ thuật của hốc cắm đó. Nếu cả CPU và hốc cắm đều cho thấy là LGA 1150, vậy có nghĩa là hợp nhau. Có rất nhiều kích cỡ hốc cắm khác nhau, tuy nhiên thực tế bạn không cần phải lo lắng vì chỉ có một vài trong số đó là lỗi thời.

Tìm mua bộ nhớ (RAM) tương thích với bo mạch chủ của bạn

 RAM (Random Access Memory – Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) là nơi các chương trình lưu giữ thông tin mà chúng đang sử dụng. Nếu bạn không có đủ RAM, các chương trình của bạn sẽ chạy chậm hơn nhiều so với khả năng của chúng. RAM bạn mua được quy định bởi kiểu bo mạch chủ bạn chọn. Tốc độ RAM mà bạn lắp phải được hỗ trợ bởi bo mạch chủ.[1] You can check the manufacturer's websites for both components to check.
RAM luôn được lắp thành cặp ghép đôi. Tất cả RAM trong hệ thống phải có chung tốc độ, tốt nhất là chung kiểu mẫu. Ví dụ, nếu bạn muốn có 8GB RAM, bạn có thể lắp hai thanh 4GB ghép đôi hoặc bốn thanh 2GB ghép đôi.
Nếu bạn định dùng nhiều hơn 4GB RAM, bạn sẽ cần phải cài đặt một hệ điều hành 64-bit. Các hệ điều hành 32-bit không nhận diện được lượng RAM quá 4GB, kể cả có lắp đặt nhiều hơn thế.

Kiếm một ổ cứng đủ lớn để lưu toàn bộ dữ liệu của bạn

 Ổ cứng của bạn lưu hệ điều hành, các chương trình cài đặt, và toàn bộ dữ liệu của bạn. Không gian lưu trữ đã ngày một rẻ hơn trong những năm qua, và rất dễ để mua được vài terabyte lưu trữ với giá rẻ.
Ổ cứng có nhiều tốc độ khác nhau, phổ biến nhất là 5400, 7200, hoặc 10000 vòng/phút (RPM). Còn có cả các ổ dạng rắn (ổ SSD) không chứa các thành phần chuyển động, và cho phép các tốc độ cao hơn. Nhược điểm là chúng khá đắt đỏ và có giới hạn về không gian lưu trữ so với các ổ truyền thống với mức giá tương đương. Các ổ dạng rắn được dùng tốt nhất cho hệ điều hành và các chương trình quan trọng. Hãy để các trò chơi, nhạc và phim lên một ổ HDD riêng biệt. Bằng cách đó bạn sẽ có một máy tính có thể khởi động nhanh, chạy nhanh và có nhiều dung lượng lưu trữ.

Mua một card (thẻ) video để chơi trò chơi và xem phim HD

 Một card đồ họa rời là cần thiết để chơi các trò chơi mới nhất, nhưng lại không phải là một vấn đề lớn cho một máy tính văn phòng. Các bo mạch chủ của Intel có card đồ họa tích hợp sẵn, do đó bạn không cần một card rời nếu bạn chỉ định sử dụng máy để lướt web và email. Nếu bạn xem rất nhiều video HD hoặc chơi nhiều trò chơi, bạn sẽ cần tới một card video rời.
Đảm bảo bạn chọn GPU từ dòng mới nhất như dòng Nvidia's Pascal với GPU có tên là GTX theo sau bởi số 1000 hoặc hơn, ví dụ: GTX 1080 là dòng rất khỏe. Mặc dù giá thành cao, bạn sẽ có được các thiết lập game đặc biệt cao cấp.


Hãy đảm bảo là bộ cấp nguồn của bạn có thể đáp ứng được tải cho toàn bộ linh kiện của bạn

 Bộ cấp nguồn cấp điện cho tất cả các linh kiện trong máy tính. Một vài thùng máy đi kèm sẵn một bộ cấp nguồn, nhưng phần lớn đều cần bạn phải cung cấp riêng một bộ. Bộ cấp nguồn cần phải đủ công suất để cấp cho toàn bộ các linh kiện, nhưng không quá lớn để lãng phí điện năng qua việc cấp nhiều hơn lượng cần thiết. Đừng hà tiện bởi chọn sai bộ nguồn có thể gây hỏng các linh kiện trong máy.
Luôn chọn nhà sản xuất đáng tin cậy khi mua bộ cấp nguồn. Nếu bạn lắp máy cho mục địch chơi game, bạn cần có nguồn cung cấp điện riêng để phòng tránh trường hợp gây hư hại cho linh kiện.

tong hop cac linh kien can biet khi xay dung may tinh

Hãy chọn một thùng máy vừa đáp ứng chức năng vừa hợp nhãn. Thùng máy chứa tất cả các linh kiện máy tính của bạn. Kích cỡ thùng máy sẽ được quyết định bởi số lượng ổ cứng bạn lắp đặt, cũng như kích thước bo mạch chủ. Có nhiều kiểu thùng máy từ rẻ và đủ chức năng cho tới hào nhoáng và đắt đỏ.[2]. Hãy chọn thùng máy cho phép tối ưu khí lưu, và lắp thêm các quạt phụ nếu cần. Nếu bạn định dùng nhiều linh kiện cao cấp, bạn sẽ phải xử lý nhiều nhiệt lượng hơn so với các linh kiện chậm hơn.

Tag: linh kiện cần biết,các linh kiện cần thiết , linh kiện cần thiết khi xây dựng máy tính , linh kiện cần thiết khi lắp máy tính , tổng hợp các linh kiện cần thiết , tổng hợp các linh kiện cần thiết khi lắp máy tính

Tin cùng chuyên mục

5 nguyên tắc cực đơn giản, cực dễ nhớ này sẽ giúp bạn tăng tối đa tuổi thọ pin

Muốn kéo dài tuổi thọ cho ổ cứng máy tính? Đây là gợi ý dành cho bạn

Windows 10 Fall Creator tự bật một tính năng vô cùng khó chịu mà chẳng hỏi ý kiến người dùng

Tại sao khởi động lại router có thể giúp sửa nhiều lỗi liên quan đến đường truyền?

Tin ngẫu nhiên

Đơn Vị Nhận Thiết Kế In Ấn Lịch Tết 2018 Tại Huyện Bình Chánh Nhanh

Đơn Vị Nhận Thiết Kế In Ấn Lịch Tết 2018 Tại Huyện Nhà Bè Nhanh

Đơn Vị Nhận Thiết Kế In Ấn Lịch Tết 2018 Tại Quận Bình Thạnh Nhanh

Đơn Vị Nhận Thiết Kế In Ấn Lịch Tết 2018 Tại Quận 8 NhanhLiên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí