Tất Cả Các Thủ Thuật Liên Quan Đên Đồ Họa

Làm Thế Nào Để Thiết Kế Logo Trở Nên Bèn Vững?

Làm Thế Nào Để Thiết Kế Logo Trở Nên Bèn Vững?

Kết quả: 2.3 / 5 - ( 6 Lượt bình chọn)

Logo có bền vững hay không là một yếu tố vô cùng quan trọng góp phần đánh giá được mức độ thành công của logo đó, cho thấy sự thích ứng với mọi môi trường ở mọi thời điểm của thương hiệu. Vậy làm thế nào để thiết kế logo bền vững với thời gian? Dưới đây là những bí quyết mà chúng tôi muốn

Logo có bền vững hay không là một yếu tố vô cùng quan trọng góp phần đánh giá được mức độ thành công của logo đó, cho thấy sự thích ứng với mọi môi trường ở mọi thời điểm của thương hiệu. Vậy làm thế nào để thiết kế logo bền vững với thời gian? Dưới đây là những bí quyết mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

Bài tham khảo:

1. ĐỪNG CHẠY THEO XU HƯỚNG

Làm thế nào để thiết kế logo bền vững

Xem thêm: Trung tâm thiết kế logo đẹp quận 1

Có một sự thật mà ít người quan tâm, đó là xu hướng đến rồi lại đi, thay đổi liên tục theo sự vận hành của cuộc sống. Việc quan tâm quá nhiều tới xu hướng, chạy theo xu hướng thiết kế logo có thể giúp bạn tạo ra một logo hoàn hảo ở thời điểm hiện tại, nhưng chưa chắc bạn đã cảm thấy hài lòng khi nhìn lại nó vào 5, 10 năm sau hoặc lâu hơn. 
Vì vậy, hãy chỉ lướt qua xu hướng thiết kế logo với đúng nghĩa tham khảo. Việc bạn cần làm là sáng tạo, tự lên ý tưởng để tạo ra xu hướng cho riêng mình. Điều này sẽ giúp bạn có được một thiết kế logo bền vững với thời gian

2. TẠO SỰ CÂN BÀNG TRONG THIẾT KẾ

Làm thế nào để thiết kế logo bền vững
Sự cân bằng là yếu tố giúp logo của bạn đạt hiệu quả về mặt thẩm mỹ và phù hợp với tư duy nhận thức của con người, đồng thời tạo ra sự hài lòng về thị giác. Sự cân bằng đôi khi sẽ tạo ra cảm giác nhàm chán hơn những ý tưởng táo bạo và phá cách, nhưng nó sẽ giúp cho logo của bạn bền vững trên thị trường bất chấp thời gian.

3. TẬN DỤNG Ý NGHĨA CỦA CÁC BIỂU TƯỢNG

Logo là sự kết hợp hài hòa của hình ảnh, chữ viết và màu sắc. Để truyền tải được thông điệp của thương hiệu tới mọi người, bạn có thể sử dụng hình ảnh về hình khối, con người, loài vật...để làm biểu tượng đại diện cho mình.
Làm thế nào để thiết kế logo bền vững
Đôi khi không cần đến chữ viết, sử dụng duy nhất biểu tượng trong thiết kế logo cũng có thể khiến bạn gây ấn tượng mạnh mẽ với công chúng và giúp logo trường tồn, bền vững theo thời gian thậm chí kéo dài hàng chục, hàng trăm năm với các hàm ý về ý nghĩa của nó phù hợp trong mọi phong cách thiết kế logo.

4. ĐỪNG QUÁ TẬP TRUNG MÔ TẢ LĨNH VỰC CỦA MÌNH

Thông thường, thương hiệu sẽ thiết kế logo dựa trên chính ngành nghề, lĩnh vực mà mình đang kinh doanh để gây ấn tượng và giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ. 
Tuy nhiên, đó là khi bạn không nghĩ tới việc thương hiệu của mình sẽ còn phát triển và mở rộng phạm vi cũng như lĩnh vực hoạt động trong tương lai.
Doanh nghiệp của bạn bắt đầu với việc kinh doanh hoa tươi. Thời điểm ban đầu, ý nghĩa logo của bạn thể hiện rất xuất sắc thông điệp của doanh nghiệp. Thế nhưng, sau nhiều năm hoạt động trên thị trường, quy mô doanh nghiệp được mở rộng hơn, lĩnh vực kinh doanh cũng được nâng cao hơn. Không còn đơn thuần là chỉ doanh nghiệp cung cấp hoa tươi nữa mà đã phát triển trở thành đơn vị tổ chức tiệc cưới trọn gói, thì lúc ấy, logo của bạn đã không còn phù hợp nữa rồi. Sự trường tồn theo thời gian của logo khi ấy sẽ không còn nữa. Đổi mới và tái thiết kế logo là một điều tất yếu chắc chắn sẽ xảy ra.

 5. NỔI BẬT KHI CHUYỂN SANG DẠNG ÂM BẢN

Làm thế nào để thiết kế logo bền vững

Màu sắc của logo góp phần rất lớn trong việc truyền tải thông điệp và ý nghĩa logo. Tuy nhiên, logo phải có khả năng thích nghi với nhiều kiểu môi trường, bao gồm cả màu sắc và không có màu sắc. Điều đó đồng nghĩa với việc thiết kế logo của bạn cần phải rõ ràng và dễ nhận biết ngay cả khi ở dạng âm bản, bởi chỉ cần một lần kém thuyết phục, logo đó có thể bị lãng quên ngay và dập tắt hi vọng trở thành logo bền vững theo thời gian.

Xem thêm: Trung tâm công ty thiết kế logo q1 đẹp chuyên nghiệp, Đơn vị công ty thiết kế logo q1 giá tốt uy tín

Tag: xu hướng thiết kế logo, thiết kế logo, ý nghĩa logo, phong cách thiết kế logo

Tin cùng chuyên mục

Những Quan Niệm Sai Lầm Khi Thiết Kế Profile

Mẹo Thiết Kế Logo Và Xây Dựng Thương Hiệu Cho Nhà Hàng

Những Ý Tưởng Thiết Kế Bao Bì Sữa Cực Thú Vị

Những Điều Cần Tránh Khi Thiết Kế Một Logo

Tin ngẫu nhiên

Công ty đơn vị thiết kế in ấn Catalogue chuyên nghiệp tại quận Tân Bình

Công ty đơn vị thiết kế in ấn Catalogue chuyên nghiệp tại quận Gò Vấp

Công ty đơn vị thiết kế in ấn Catalogue chuyên nghiệp tại Q.12

Công ty đơn vị thiết kế in ấn Catalogue chuyên nghiệp tại Q.11Liên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí