Bảng Giá Viết Bài PR
Quy Trình Viết Bài PR
Dự Án Các Bài PR Đã Viết
Hợp Đồng Hóa Đơn Dịch Vụ Bài Viết PR
 
Nên chọn làm PR quảng cáo hay Marketing cho Doanh nghiệp

Nên chọn làm PR quảng cáo hay Marketing cho Doanh nghiệp

Mã: PR4

Kết quả: 4.0 / 5 - ( 3 Lượt bình chọn)

✍Công Ty ✅Dịch Vụ Chuyên ✔ Thiết Kế VIẾT BÀI PR Quảng Cáo ☀ Chuyên Nghiệp ✈ Nhanh ✈ Chuẩn Seo ⚡ Đẹp Theo Yêu Cầu ☎ ⌚Uy Tín ⭐ Sáng Tạo ✔ Tốc Hành ✨Sản phẩm
Giá: Liên hệ VNĐ

Mô tả chi tiết

Trong thời đại của truyền thông, mạng xã hội ngày nay, bất kỳ một doanh nghiệp thương mại nào cũng đều có nhu cầu làm truyền thông để thúc đẩy bán hàng tăng lợi nhuận, xây dựng và quản trị danh tiếng tổ chức nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh bền vững. Để đạt được điều đó, doanh nghiệp nên đầu tư vào hoạt động PR hay Marketing?

Dịch Vụ Viết Bài PR Quảng Cáo Giá Rẻ Chuyên Nghiệp Chuẩn Seo✅ | Bạn Đang Cần Dịch Vụ Viết Bài Quảng Cáo Giới Thiệu Sản Phẩm❓ | Bạn đang cần tìm công ty đơn vị viết bài chăm sóc website✨

Nên chọn làm PR quảng cáo hay Marketing cho Doanh nghiệp

Vai trò nguyên thuỷ và bối cảnh ra đời của ngành PR và ngành Marketing

Theo Joep Cornelissen (2009), trong cuốn Corporate Communication: A Guide to Theory and Practice, vào thế kỷ 19, trong giai đoạn phát triển rực rỡ của cuộc cách mạng công nghiệp ở Anh và Mỹ, các tập đoàn công nghiệp đã thuê các nhà báo, nhà tuyên truyền, các đại lý báo chí triển khai các chiến dịch thúc đẩy bán hàng. Lúc bấy giờ, vì phần lớn dân chúng là những người nhẹ dạ cả tin, nên những nội dung quảng bá thường nói quá về SPDV và nói sai sự thật.

Cho đến những năm đầu thế kỷ 20, tình trạng này chấm dứt, khi những vụ bê bối có dính dáng đến quyền lực, tài chính và tham nhũng bị phanh phui. Lúc này, để đáp trả lại, nhiều tổ chức lớn đã thuê nhà báo uy tín làm người phát ngôn cho họ, đồng thời phát tán lời giải thích rộng rãi ra đại chúng để mong giành lại được sự ủng hộ.

Đến thập kỷ 1920 – 1930, do sự cải cách kinh tế ở Mỹ, Anh và chủ nghĩa hoài nghi ở dân chúng đối với những tổ chức lớn tăng lên, nên các tổ chức đã rất cần sự giúp sức của chuyên gia truyền thông một cách thường xuyên hơn. Vì thế, các tổ chức này đã thuê những chuyên gia truyền thông để làm truyền thông bên trong và bên ngoài cộng đồng một cách bài bản.

Lựa chọn PR hay Marketing đối với một doanh nghiệp tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, cá nhân tôi nhận thấy rằng trong những doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm hữu hình (ví dụ như căn hộ, xe máy, xe hơi, máy tính, sữa bột…) thì Marketing thường giữ vai trò chủ đạo để triển khai chiến lược 7Ps, bao gồm nghiên cứu và phát triển sản phẩm (product) với giá bán hợp lý (price) tại thị trường có nhu cầu sử dụng (place), tập trung vào các điểm bán hàng (physical point of sell) có qui trình mua bán giao nhận hiệu quả cho khách hàng (process), kèm với các chương trình hậu mãi và truyền thông (promotion) và được thực hiện bởi những nhân sự giỏi chuyên môn và tận tuỵ (people). Và khi đó PR chỉ giữ vai trò là một phần nhiệm vụ của quảng bá thương hiệu (promotion).

⏩Quay lại mục lục: PR và Marketing

PR trong kinh doanh dịch vụ

Trong doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ (vd. ngân hàng, du lịch, giáo dục, tư vấn, giải phẫu thẩm mỹ, bảo hiểm) thì PR thường giữ vai trò chủ đạo. Vì khi đó yếu tố giúp khách hàng móc ví chính là uy tín của tổ chức, uy tín của nhãn hàng, uy tín của người bán hàng đã được xác thực bởi chuyên gia, bạn bè, người tiêu dùng, người nổi tiếng, người có uy tín trong cộng đồng. Nhưng cho dù là PR hay Marketing giữ vai trò chủ đạo thì cái cốt lõi để một doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững vẫn nằm ở chất lượng và giá trị SPDV đó mang lại.

  • Ở tầm cao hơn việc đạt được mục tiêu kinh doanh, một doanh nghiệp sẽ sử dụng PR kinh doanh để góp phần giúp cho cơ chế quyết định của cả xã hội được hiệu quả hơn, thông qua việc tạo ra những kinh nghiệm gián tiếp hữu ích hay còn gọi là “những lời khuyên”. Bởi vì con người ta không phải cái gì cũng biết, do vậy họ luôn cần kinh nghiệm của người khác để quyết định vấn đề của chính mình. Chúng ta hay tìm đến những lời khuyên nên chọn ngành học nào, nên du học ở đâu, nên đi du lịch mùa nào, trẻ em bị sốt cao nên cho uống thuốc gì… Thực tế là, chúng ta cần tham khảo kinh nghiệm của người khác để lựa chọn những hướng đi của chúng ta.

⏩Quay lại mục lục: PR doanh nghiệp

Doanh nghiệp nên đầu tư vào hoạt động PR hay Marketing?
  • Mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn tỉ lệ ngân sách đầu tư vào hoạt động PR và Marketing là khác nhau. Theo kinh nghiệm tư vấn của tôi, về cơ bản doanh nghiệp cần cả 2 hoạt động này vận hành song song như một người cần cả 2 chân.
  • Nếu một doanh nghiệp có nguồn ngân sách eo hẹp, họ nên tập trung vào PR doanh nghiệp để xúc tiến và phát hành những lời khuyên hữu ích đó từ vị chuyên gia, nhà báo, bạn bè, và những lời khuyên đó có thể được chuyển tải rộng rãi không hề bị giới hạn nào nhờ vào một đài truyền hình miễn phí (youtube), một đài radio miễn phí (soundcloud), một tờ báo tự xuất bản miễn phí (wordpress), một trang mạng xã hội miễn phí (facebook fanpage).

☎Trường Thịnh Group nhận viết bài chuẩn SEO và viết bài PR theo yêu cầu, vui lòng liên hệ hotlien để biết thêm thông tin chi tiết

#️⃣Tag: pr quảng cáo và marketing,nên chọn pr hay marketing,pr và marketing,pr quảng cáo doanh nghiệp,marketing doanh nghiệp,pr trong doanh nghiệp,pr có gì khác marketing,pr doanh nghiệp,pr hay marketing,pr kinh doanh

⏫Về đầu trang: PR hay Marketing

✍Tác giả: Hiếu SEOLiên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí