Quy Trình Thiết Kế Logo
Hợp Đồng Hóa Đơn catalogue
 
Cách tạo điểm nhấn khi trình bày Catalogue chuyên nghiệp

Cách tạo điểm nhấn khi trình bày Catalogue chuyên nghiệp

Mã: CTL44

Kết quả: 3.7 / 5 - ( 3 Lượt bình chọn)

✍Công Ty ✅Dịch Vụ ⭐In Ấn Giá Rẻ ✨Tại Xưởng In ⚡Nhanh ☔Giao Hàng ☝Uy Tín #️⃣Sáng Tạo ⌚Tốc Hành ⚪Trường Thịnh Group
Giá: Liên hệ VNĐ

Mô tả chi tiết

Thiết kế trình bày catalogue đẹp là một quá trình bố trí sắp đặt các thành phần văn bản, hình ảnh, đồ họa trong trang. Một bố cục tốt không chỉ để nhìn cho đẹp mà còn phải truyền tải hiệu quả thông điệp kinh doanh đến đối tượng khách hàng.
Để đảm bảo được điều này bố cục phải luôn gắn với những nguyên tắc thiết kế. Vì vậy các yếu tố như hình ảnh màu sắc, font chữ phải phù hợp với thông điệp truyền tải tới khách hàng. Nếu bạn không xác định được vấn đề này bạn có thể gặp rắc rối về sau.

Cách tạo điểm nhấn khi trình bày Catalogue chuyên nghiệp

1. Sử dụng điểm nhấn trong thiết kế trang

  • Một các đơn giản nhất có lẽ là hay nhất là sử dụng một điểm nhấn hình ảnh mạnh trong thiết kế trang catalogue. Tuy nhiên thường là ta có nhiều hình ảnh hay các yếu tố thiết kế khác. Do vậy chúng ta nên thiết kế sắp xếp, canh lề các yếu tố này sao cho chúng trở thành một hình ảnh đơn vị duy nhất .

2. Canh lề các yếu tố thiết kế với nhau hoặc với các trục lưới

3. Hãy giữ sự cân bằng cho thiết kế catalogue

  • Hãy tạo sự cân bằng cho thiết kế với các văn bản và hình ảnh trong nội dung catalogue. Chúng ta có thể sử dụng đối xứng cân bằng như 2 hoặc 4 cột văn bản đối xứng với một yếu tố hình ảnh hoặc kỹ thuật bất đối xứng để cho thiết kế trang được sinh động hơn.
4. Áp dụng quy tắc 1/3.
  • Yếu tố quan trọng nhất hãy để ở 1/3 chiều dọc hay ngang cho nội dung catalogue
  • Hoặc yếu tố quan trọng nhất tập trung ở 1/3 phía trên hoặc dưới của trang khi trình bày catalogue
  • Hoặc yếu tố quan trong nhất tập trung vào một trong những điểm mà đường giao nhau sau khi trục chia trang thành 1/3 chiều ngang hoặc dọc trong thiết kế catalogue
5. Sử dụng kỹ thuật lặp lại tương tự trong thiết kế

Sự lặp lại nên đồng nhất. VD sử dụng 1 màu cho các hạng mục liên quan như các tiêu đề phụ, trích dẫn, chân trang.... hoặc kích thước hình khối đồ họa, hoặc chỉ đơn giản là đặt số trang đúng vị trí trong tòan bộ tài liệu thiết kế.

6. Thêm khoảng trắng vào những vị trí cần thiết.
  • Khoảng trắng cũng quan trong không kém các yếu tố khác. Nhồi nhét quá nhiều thành phần thiết kế cho trang ngay cả khi nó phù hợp với các định luạt cân bằng, đồng nhất. Chúng ta cung nên sử dụng khoảng trắng một cách hợp lý nói nôm na là để thiết kế còn có chỗ thở nữa.
  • Vị trí tốt nhất cho các khoảng trắng là các cạnh của trang để nó không bị kẹt ở giữa trang. Chúng ta có thể áp dụng các thủ thuật thu nhỏ các paragaph text hoặc khoảng cách các đối tượng đồ họa khác
7. Nhấn mạnh sự khác nhau giữa các thành phần thiết kế.

Một vài yếu tố đồng nhất trong trang như canh lề, hoặc màu sắc nhưng như thế thì hơi đơn điệu. Hãy tạo sự khác biệt bằng cách sử dụng kỹ thuật tương phản như yếu tố màu sắc hay lớn hơn, bé hơn trong cách bố trí catalogue. VD đơn giản bao gồm tiêu đề lớn hơn và khác các đoạn văn bản khác, các phần trích đoạn.Liên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí