Quy Trình Thiết Kế Logo
Hợp Đồng Hóa Đơn catalogue
 
10 quy tắc thiết kế không nên phá vỡ khi thiết kế catalogue phần 2

10 quy tắc thiết kế không nên phá vỡ khi thiết kế catalogue phần 2

Mã: CTL10

Kết quả: 3.7 / 5 - ( 3 Lượt bình chọn)

10 quy tắc thiết kế không nên phá vỡ khi thiết kế catalogue ???? quy tắc cần thiết trong thiết kế catalog ???? quy tắc thiết kế catalog ???? cần tránh khi thiết kế catalog Công Ty ✅ Dịch Vụ Thiết Kế ⭐ In Ấn Catalogue Giá Rẻ ☀ Tại Xưởng In ✈ Nhanh ✈ Giao Hàng ⚡ Tận Nơi Tại HCM ☎ ⌚Uy Tín ⭐ Sáng Tạo ✔ Tốc
Giá: Liên hệ VNĐ

Mô tả chi tiết

Trong thiết kế Catalogue Cũng giống như bất kỳ một ngành nghề nào khác luôn thường đi kèm theo những kỷ luật, những quy tắc, thì với Thiết kế Đồ họa cũng vậy, bạn cũng sẽ có một số quy tắc mà không bao giờ nên phá vỡ nó. Để trở thành một graphic designer chuyên nghiệp thiet ke in an uy tin, bạn nên nhớ nằm lòng những quy tắc cơ bản này để tránh phạm phải nó trong những thiết kế của mình.

Nếu trong một số trường hợp đặc biệt, bạn muốn phá vỡ nó, thì bạn phải hiểu mình đang làm gì, nhận thức được các quy tắc mình đang phá vỡ, và quan trọng là phá vỡ phải thật đúng cách để không gây cảm giác nhìn thiết kế của mình trông như bị lỗi.

10 quy tắc thiết kế không nên phá vỡ khi thiết kế catalogue phần 2

1. SỬ DỤNG FONT CHỮ PHÙ HỢP

Song song với việc sử dụng đúng màu sắc ở trên, mỗi font chữ trong thiết kế catalogue cũng sẽ có những ý nghĩa riêng của nó, tùy vào thiết kế mà lựa chọn font chữ cho phù hợp thiet ke catalogue gia re . Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này của mình : “Bạn sử dụng font chữ như thế nào?”

2. KHÔNG SỬ DỤNG FONT CHỮ QUÁ ĐẶC BIỆT CHO BODY TEXT

Body text là phần nội dung chính thường chứa một khối lượng chữ rất lớn để truyền đạt nội dung dịch vụ thiết kế in ấn tphcm . Chúng ta phải luôn luôn đảm bảo body text trong tình trạng dễ đọc nhất cho catalogue, hãy sử dụng những font chữ serif (có chân) hoặc sans serif (không chân) thông thường để mang lại tính dễ đọc. Tránh sử dụng những font chữ viết tay hay những font quá đặc biệt, sẽ gây cảm giác khó đọc.

Những font viết tay hay font đặc biệt chỉ nên được sử dụng với mục đích trang trí và dùng trong những title, headline ngắn, ít chữ dùng để nhấn mạnh hoặc trang trí thêm về tính thẩm mỹ của thiết kế.

3. KHÔNG BAO GIỜ CO GIÃN CHỮ

Mỗi font chữ đều được thiết kế bằng một sự tính toán rất tỉ mỉ, kỹ lưỡng cho từng nét, từng khoảng cách thiet ke in an quan go vap chat luong, kích thước. Do đó, bạn không thể co giãn chữ bằng bất cứ hình thức nào để phá đi những gì vốn có của nó. Khi điều này xảy ra, không những thiết kế của bạn bị mất đi tính thẩm mỹ, mà còn gây cảm giác rất khó đọc.

Cách giải quyết trong trường hợp này là hãy tìm và cài đặt trọn bộ typeface đầy đủ các style của nó, ngoài những font bình thường, chúng thường đi kèm với những font như extended, condensed, thin, light, medium, bold, italic, extra bold, extra thin, v.v… đủ để chúng ta sử dụng trong nhiều trường hợp.

4. TRÁNH SỬ DỤNG MÀU SẮC KHÔNG ĐỒNG ĐIỆU

Bên cạnh việc lựa chọn đúng màu sắc mà mình đã nói ở trên, chúng ta còn cần phải lựa chọn màu phối hợp với nó sao cho hài hòa, dễ đọc thiet ke in an quan 12 nhanh chong . Cùng nhìn hai ví dụ bên trên, hình bên trái sử dụng màu sắc của chữ và nền với độ tương phản quá cao, làm cho mắt của ta như có một sự đấu tranh, không biết nên tập trung vào nền hay vào chữ, không nổi bật được chữ. Trường hợp bên phải thì dịu hơn, màu sắc giữa chữ và nền đủ tương phản để không bị chọi nhau, dễ nhìn, dễ đọc và tinh tế hơn.

5. ĐỪNG NGHĨ NHỮNG KHOẢNG TRẮNG LÀ KHOẢNG TRỐNG

Ở Việt Nam rất hay xảy ra trường hợp mọi người sợ thiết kế của mình trống trải nhìn sẽ bị đơn điệu, nên rất hay cố gắng hiển thị nhiều yếu tố hơn, nhiều nội dung hơn để lấp khoảng trắng. Với hai thiết kế quảng cáo tai nghe ở trên, bạn thích cái nào?

Với thiết kế bên trái, có quá nhiều chữ, màu sắc, shapes được sắp xếp trên layout khiến chúng ta không tập trung vào nội dung chính, và layout trông có vẻ rất rối, nội dung bị lặp lại thiết kế in ấn uy tín quận 11 . Còn thiết kế bên phải, mới nhìn vào chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra sản phẩm đang muốn quảng cáo là tai nghe, layout có nhiều khoảng trắng để thở, hiển thị thông tin vừa đủ, nhìn rất sang trọng và tinh tế.

Do đó, hãy cố gắng bỏ các yếu tố ra khỏi layout cho đến khi chỉ giữ lại những thứ không thể bỏ, đừng bao giờ cố nhét thêm yếu tố vào, lấp đi những khoảng trắng quý báu.

6. TẠO XU HƯỚNG RIÊNG

Xu hướng thiết kế catalogue cũng giống như xu hướng thời trang, chúng mau nổi, mau chìm. Khi xu hướng đã đi qua thì tất cả những gì bạn làm trước đó đều coi như không còn hợp thời nữa, nhưng nếu bạn không theo xu hướng thì bị cho là không bắt kịp thời đại. Bạn sẽ làm gì trong trường hợp này?

Khi có một xu hướng nào mới nổi lên, bạn khoan hãy đi theo nó, mình không nói bạn phải bỏ qua hay làm lơ nó, mà hãy tìm hiểu thật kỹ, tại sao nó lại là xu hướng thiết kế in ấn đẹp quận 9, nó có những điểm mạnh và điểm yếu gì. Từ đó, vẫn áp dụng theo xu hướng nhưng hãy làm theo cách của bạn, dùng cái trả lời cho câu hỏi tại sao nó là xu hướng để làm ra một cái gì đó cho riêng mình, tận dụng những điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu. Đừng thấy người ta làm gì rồi bắt chước làm theo cho kịp xu thế nhưng làm như một cái máy mà không hiểu gì về nó cả.

Đừng đánh mất cái riêng của mình để chạy theo phong trào, hãy làm nó theo cách của riêng bạn!

7. SỬ DỤNG ĐÚNG TỪNG CHỨC NĂNG CÔNG CỤ

Hiện tại đang có rất nhiều bạn coi Adobe Photoshop như một phần mềm “thần thánh” có thể làm mọi thứ. Các bạn đã bỏ quên rằng nếu Photoshop thần thánh như vậy thì hãng Adobe đã chẳng phải mất thời gian và tiền bạc để làm ra các sản phẩm khác để làm gì.

Adobe Photoshop chỉ là một phần mềm giúp ta chỉnh sửa và làm việc với ảnh raster, nghĩa là những ảnh được tạo bằng nhiều điểm ảnh hay còn gọi là pixel. Nếu bạn vẽ logo hay làm những cái phục vụ cho in ấn, sử dụng Adobe Illustrator sẽ chuyên sâu về những đối tượng vector hơn là Photoshop. Ngoài ra, nếu dàn trang tạp chí hay sách báo, chúng ta vẫn có thể làm được với Illustrator thiet ke in an quan 8 uy tin, nhưng vẫn không tiện bằng làm chúng trên Adobe Indesign.

Mỗi công cụ đều cung cấp cho ta một số thứ tốt nhất để phục vụ cho công việc. Hãy tìm hiểu kỹ từng công cụ trước khi sử dụng, chọn lựa đúng công cụ mang lại hỗ trợ tốt nhất. Đồng thời, hãy làm chủ công cụ, đừng bao giờ để công cụ làm chủ mình.

8. KIỂM TRA GIỚI HẠN CỦA CÁC YẾU TỐ

Trước khi bắt đầu thiết kế catalogue, bạn phải tìm hiểu xem mục đích sử dụng thiết kế của mình như thế nào. Nghĩa là bạn phải biết họ dùng thiết kế đó trên tạp chí, trên web, in sách, hay tờ rơi, poster, billboard ngoài trời, v.v… Khi biết mục đích sử dụng như vậy, bạn sẽ xác định được điều kiện cần và đủ cho một thiết kế.

Ví dụ, nếu bạn dàn trang sách, bạn không chừa khoảng cách cho phần gáy, khi ra thành phẩm, có thể những nội dung nằm trong phần gáy sẽ bị che hoặc bị cắt mất, gây khó đọc và thất thoát nội dung. Nếu bạn xác định dàn trang để in sách, hãy nghĩ tới những khoảng cách an toàn của lề và gáy, để đảm bảo thành phẩm làm ra không bị bất cứ lỗi nào không đáng có.

Một ví dụ khác, nếu bạn thiết kế cho một sản phẩm web, font chữ của nội dung chỉ cần trong khoảng 14px là có thể đọc được dễ dàng thiết kế in ấn uy tín quận 7, vì khoảng cách của mắt tới màn hình dễ tiếp thu chữ với font size như vậy. Còn nếu bạn thiết kế để hiển thị trên TV, khoảng cách từ mắt đến màn hình xa hơn, nên cần phải sử dụng size chữ lớn hơn.

Hãy đưa ra giới hạn của từng yếu tố trên thiết kế để đảm bảo thành phẩm được đưa ra an toàn.

9. TÌM HIỂU NHỮNG QUY TẮC VỀ NGỮ PHÁP

Khi làm việc với khối lượng chữ lớn, đôi khi bạn hay bỏ qua những quy tắc về ngữ pháp. Điều này có thể gây cho văn bản của ta bị rời rạc, mất đi tính liên tục, và có thể mất luôn tính thẩm mỹ.

Mình còn nhớ hồi xưa đi học, làm tập làm văn, lúc nào giáo viên cũng yêu cầu phải chia nhỏ ra nhiều đoạn văn để bài viết không bị dày đặc quá, phải dùng khoảng cách hoặc thụt đầu dòng ở đầu mỗi đoạn để phân cách đoạn. Có một số trường hợp, chữ khi xuống hàng phải đầy đủ nguyên một từ, không được để cắt ký tự ra, gây mất tính liên tục của chữ và sai ngữ pháp. Một trường hợp khác nữa là trong một đoạn văn chỉ được sử dụng chữ, không được dùng số hay các ký tự đặc biệt. Khi nào dùng dấu &, khi nào dùng chữ “và”? Dấu chấm câu phải nằm sát vào ký tự cuối cùng của câu, phía sau dấu chấm là một khoảng cách, rồi mới tới từ của câu tiếp theo, và ký tự đầu tiên kế dấu chấm đó phải được viết hoa, v.v…

Chuyên nghiệp hay không còn hơn thua nhau ở những lỗi ngữ pháp cơ bản nhỏ như vậy, nên bạn hãy nhớ kiểm tra thật kỹ mọi thứ trước khi in ấn hoặc xuất bản.

10. KHÔNG SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU HIỆU ỨNG

Thời của Word Art đã qua đi, và bây giờ hầu như không ai sử dụng những hiệu ứng nhiều như stroke, bevels & emboss, drop shadow, rainbow gradient, v.v… Chúng vẫn được sử dụng nhưng với điều kiện phải thật nhỏ, thật mảnh và thật tinh tế.

Khi một thiết kế sử dụng quá nhiều hiệu ứng, gây cho các yếu tố trở nên rất nặng mắt thiet ke in an gia re quan 6, rối mắt, không tập trung được vào vấn đề cần truyền đạt. Hãy loại bỏ hết các hiệu ứng không cần thiết ra khỏi thiết kế, giữ cho thiết kế thoáng, sạch, gọn gàng nhất.Liên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí