Quy Trình Thiết Kế Logo
Hợp Đồng Hóa Đơn catalogue
 
10 quy tắc thiết kế không nên phá vỡ khi thiết kế catalogue phần 1

10 quy tắc thiết kế không nên phá vỡ khi thiết kế catalogue phần 1

Mã: CTL9

Kết quả: 4.3 / 5 - ( 3 Lượt bình chọn)

10 quy tắc thiết kế không nên phá vỡ khi thiết kế catalogue ✨ quy tắc cần thiết trong thiết kế catalog ???? quy tắc thiết kế catalog ???? cần tránh khi thiết kế catalog Công Ty ✅ Dịch Vụ Thiết Kế ⭐ In Ấn Catalogue Giá Rẻ ☀ Tại Xưởng In ✈ Nhanh ✈ Giao Hàng ⚡ Tận Nơi Tại HCM ☎ ⌚Uy Tín ⭐ Sáng Tạo ✔ Tốc
Giá: Liên hệ VNĐ

Mô tả chi tiết

Cũng giống như bất kỳ một ngành nghề nào khác luôn thường đi kèm theo những kỷ luật, những quy tắc, thì với Thiết kế Đồ họa cũng vậy, bạn cũng sẽ có một số quy tắc mà không bao giờ nên phá vỡ nó. Để trở thành một graphic designer chuyên nghiệp thiet ke in an dep, bạn nên nhớ nằm lòng những quy tắc cơ bản này để tránh phạm phải nó trong những thiết kế của mình.

Nếu trong một số trường hợp đặc biệt, bạn muốn phá vỡ nó, thì bạn phải hiểu mình đang làm gì, đơn vị thiết kế catalogue nhận thức được các quy tắc mình đang phá vỡ, và quan trọng là phá vỡ phải thật đúng cách để không gây cảm giác nhìn thiết kế của mình trông như bị lỗi.

10 quy tắc thiết kế không nên phá vỡ khi thiết kế catalogue phần 1

1. ĐỪNG QUÊN KERN KÝ TỰ

Có nhiều người từng nói vui là nếu bạn đang ghét một ai đó, hãy chỉ cho họ Kern ký tự một cách cực kỳ tệ. Một thiết kế với kern kém chất lượng là một trong những lỗi quan trọng nhất của thiết kế, vì vậy kerning cũng là một kỹ năng rất quan trọng trong catalogue don vi thiet ke in an tphcm mà bạn cần biết trong quá trình trở thành một designer.

Kerning là việc cân chỉnh khoảng cách giữa các ký tự. Nghe qua thì thấy cực kỳ đơn giản, nhưng nếu bạn làm tốt việc này, bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt trong thiết kế của mình. Mục đích của việc kerning này là giúp cho các ký tự được sắp xếp một cách trực quan, gọn gàng, dễ đọc.

2. GIỮ CHO THIẾT KẾ LUÔN LUÔN DỄ ĐỌC.

Mục đích chính của việc thiết kế là truyền tải thông điệp đến người xem, do đó khả năng đọc là quan trọng nhất thiet ke in an quan thu duc chat luong . Cho dù bạn có làm gì, vấn đề ưu tiên hàng đầu là làm sao giữ thiết kế của mình luôn ở trạng thái dễ đọc nhất.

Theo bạn, những vấn đề gì gây khó khăn và cản trở cho việc đọc? Một ví dụ phổ biến và dễ hiểu nhất là độ tương phản giữa chữ và nền. Nếu màu chữ gần giống với màu nền, nó trông bị hòa lẫn và rất khó đọc. Do đó, bạn luôn phải giữ độ tương phản giữa chữ và nền đủ cao để có thể phân biệt rõ ràng từng câu, từng chữ để ngăn chặn vấn đề này.

Sai lầm thứ hai là sử dụng quá nhiều chữ viết IN HOA trong catalogue . thiet ke in an gia re huyen nha be Trong giao tiếp, mỗi lần sử dụng chữ in hoa thì bạn sẽ khiến đối phương nghĩ rằng bạn đang la mắng, quát tháo, nạt nộ họ. Còn trong thiết kế, khi bạn sử dụng quá nhiều chữ in hoa, tất cả các ký tự đều cao ngang bằng nhau, không có sự lên xuống, cao thấp, rất khó để bạn phân biệt các ký tự, từ đó dẫn đến khó khăn cho việc đọc.

Một sai lầm khác nữa là kích thước của chữ, nếu chữ quá nhỏ cũng gây khó khăn cho việc đọc. Giả sử bạn không có điều kiện in nháp để kiểm tra, bạn có thể hỏi ý kiến người khác ở xung quanh mình, vì đôi khi bạn thấy dễ đọc nhưng với người khác thì không.

Điều cần chú ý ở đây là : nếu bạn nhìn nó có vẻ thẩm mỹ tốt, chưa chắc nó đã mang lại hiệu quả giao tiếp tốt. Do đó, hãy sử dụng chữ thật tỉ mỉ và cẩn thận.

3. ĐỘ DÀI CỦA MỘT DÒNG PHẢI VỪA ĐỦ

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong việc đọc một cuốn sách hay tạp chí chưa? Trường hợp mà mỗi lần bạn đọc xuống hàng thì lại bị mất dấu, không biết mình đang đọc tới hàng nào. Đó có thể là lỗi về độ dài của một hàng chưa phù hợp.

Nếu hàng quá dài trong catalogue, mắt của bạn phải điều tiết từ trái qua phải nhiều, trung tam thiet ke in an huyen binh chanh và khi xuống hàng thì sẽ dễ bị trường hợp mà mình ví dụ ở trên. Còn nếu hàng quá ngắn, mắt điều tiết xuống hàng nhiều, sẽ khiến cho nội dung bạn đang đọc bị ngắt quãng, không liền mạch. Do đó, độ dài tối thiểu của một dòng phải có trung bình khoảng 6 từ, tương đương khoảng 30 – 40 ký tự (kể cả khoảng trắng). Điều này sẽ giúp cho mắt điều tiết dễ dàng và nội dung cũng liền mạch hơn.

4. PHÂN CẤP NỘI DUNG RÕ RÀNG

Trong lĩnh vực thiết kế, nếu bạn phân cấp nội dung rõ ràng, bạn dễ dàng truyền đạt thông tin cần thiết đến cho người đọc, và cũng nhấn mạnh được những nội dung nào là quan trọng.

Sự phân cấp trong catalogue có thể được sử dụng bởi những font chữ, màu sắc hoặc kích thước. đơn vị thiết kế in ấn huyện hocmon Chúng ta cùng so sánh ví dụ trong hình. Mình có một đoạn nội dung thư mời, với thiết kế bên trái, tất cả đều sử dụng chung một kiểu chữ, kích thước, màu sắc và độ nặng của chữ, bạn sẽ rất khó để tiếp thu đâu là nội dung chính, những vấn đề quan trọng cần chú ý hoặc cần nhớ là gì. Còn với ví dụ bên phải, cách sử dụng kích thước, màu sắc, độ nặng của chữ, giúp ta dễ dàng tiếp thu được nội dung chính của thư mời là gì, ngày và giờ diễn ra sự kiện. Thiết kế này mang tính thị giác cao hơn nên mắt và não của bạn dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ hơn.

5. KHOẢNG CÁCH GIỮA CÁC TỪ PHẢI PHÙ HỢP

Bên cạnh việc giữ khoảng cách giữa các ký tự đều nhau trong catalogue, thì chúng ta cũng cần giữ khoảng cách giữa các từ phù hợp, tránh trường hợp khoảng cách quá rộng hoặc quá hẹp, gây nhiều lỗ hổng trong văn bản.

Quy tắc thông thường để giải quyết trường hợp này là người ta thường tưởng tượng có một ký tự “i” nằm giữa các từ, khoảng cách giữa các từ sẽ bằng độ rộng ký tự i đó. Tất cả những sự cân chỉnh này các bạn đều có thể tự làm bằng tay. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp và tùy vào font chữ để cân chỉnh sao cho phù hợp, không phải tất cả các trường hợp và font chữ đều giống y chang nhau.

6. SO HÀNG, CANH LỀ VĂN BẢN PHÙ HỢP.

Hầu như đa số mọi người ai cũng đã từng sử dụng những kiểu canh lề, so hàng này từ hồi bắt đầu chập chững xài Word để định dạng văn bản. Trong thiết kế cũng vậy, chúng ta cũng có bốn loại canh lề chính : lề trái, lề phải, canh giữa, và canh đều hai bên.

Canh lề trái là loại phổ biến, thông dụng nhất. Bạn có từng tìm hiểu lý do vì sao không? thiet ke in an chuyen nghiep quan 1 Do mắt mình điều tiết từ trái sang phải, nên khi chúng ta canh văn bản theo lề trái, mặc định thị giác chúng ta sẽ được giao tiếp với một thứ ngay ngắn, gọn gàng, dễ đọc. Chỉ canh thẳng lề trái mà thả lỏng lề phải, điều này giúp văn bản của chúng ta trông tự nhiên, thoải mái, dễ dàng tiếp thu được nội dung cần truyền tải.

Canh lề phải thường được sử dụng với mục đích trang trí trong những thiết kế về thương hiệu, hoặc chỉ sử dụng với một đoạn văn bản ngắn. Chúng ta không được khuyến khích sử dụng canh lề phải cho một khối văn bản lớn, vì khi lề trái không ngay hàng thẳng lối, rất khó định vị cho chúng ta một cách chính xác mỗi khi xuống hàng, mắt sẽ khó nhận diện hàng mới khiến chúng ta dễ đọc lộn.

Canh giữa cũng rất hay thường được sử dụng trong thiết kế poster, thiệp mời, nhận diện thương hiệu, v.v… vì nó mang lại sự cân bằng, mang tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, chúng ta cũng vẫn phải nhấn mạnh rằng không nên sử dụng canh giữa cho một khối văn bản quá lớn, vì nó rất khó để tìm một hàng mới mỗi khi chúng ta xuống hàng.

Canh đều là một cách mà rất rất rất nhiều người Việt Nam mình sử dụng, đơn giản vì đối với họ, canh đều thì văn bản sẽ được thẳng thớm cả lề trái lẫn lề phải, điều này giúp cho văn bản trở nên gọn gàng hơn. Điều này Đúng! Nhưng nó đúng trong trường hợp khối lượng văn bản của bạn phải cực kỳ lớn, cực kỳ nhiều chữ, như trong truyện chữ, tiểu thuyết, văn học, v.v… Còn nếu trường hợp khối lượng văn bản của bạn không đủ lớn, bạn sẽ dễ gặp phải trường hợp giống ví dụ bên trên, nghĩa là để chữ được canh đều cả hai lề, tự động nó sẽ tăng khoảng cách giữa các từ lên, dễ gây cho chúng ta tình trạng khoảng cách từ không đều, gây nhiều lỗ hổng trong thiết kế.

7. LUÔN LUÔN SỬ DỤNG HỆ THỐNG LƯỚI

Nếu bạn bắt đầu bước vào nghề thiết kế đồ họa, bạn nên tập sử dụng hệ thống lưới từ bây giờ. Hệ thống lưới rất quan trọng và là một bước cơ bản không thể thiếu cho bất kỳ một thiết kế nào. Khi bạn sử dụng hệ thống lưới, mọi thứ trong thiết kế của bạn sẽ được trình bày, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và rõ ràng. Nó còn giúp cho các yếu tố thiết kế được liên kết chặt chẽ với nhau, tạo nên một layout hoàn hảo.

8. THIẾT KẾ PHẢI PHÙ HỢP VỚI ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG ĐẾN

Khi thiết kế catalogue cho khách hàng hoặc ngay cả những thiết kế cho bản thân, thiet ke in an chuyen nghiep quan 2 các bạn thường được cung cấp (hoặc tự soạn cho mình) một bản yêu cầu tóm tắt những thứ cần làm, nội dung muốn thể hiện. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta dù vô tình hay cố ý, cũng thường bị quên mất câu hỏi quan trọng nhất “Chúng ta đang thiết kế dành cho ai?”.

Với ví dụ ở trên, cùng một nội dung, nếu nhìn lướt qua, bạn có thể dễ dàng thấy thiết kế bên trái nhìn chuyên nghiệp hơn, sang trọng hơn. Nhưng nếu bạn để ý kỹ, đây là một thiết kế dành cho buổi hòa nhạc của trẻ em, đối tượng hướng đến đang là trẻ em và cha mẹ của chúng, thì những yếu tố trắng đen ở hình trái sẽ không phù hợp, không bắt mắt, không gây nhiều sự chú ý và tiếp thu bằng thiết kế bên phải.

Hãy nhớ rằng, thiết kế của bạn dù tốt đến đâu, mà không phù hợp đối tượng hướng đến cũng sẽ làm giảm tính tương tác, không được truyền thông tốt nhất đến người dùng của bạn.

9. TRÁNH “GÓA PHỤ” VÀ “MỒ CÔI”

“Mồ côi” là trường hợp chỉ có một chữ nằm lẻ loi trong một hàng, còn “góa phụ” là trường hợp hàng cuối cùng của đoạn văn bản đó bị rớt sang một cột khác hoặc một trang khác thiết kế in ấn quận 3 đẹp . Những lỗi này rất hay thường xuyên gặp phải, và một người designer chuyên nghiệp khác người nghiệp dư ở chỗ họ có thể nhận ra đây là lỗi và khắc phục nó. Đôi khi chỉ những cái nhỏ như thế này cũng giúp bạn nâng mình lên thêm một level mới rồi.

Chắc có lẽ nhiều bạn vẫn không hiểu tại sao trường hợp này gọi là lỗi. Vì khi gặp những trường hợp này, nó phá vỡ đi sự liên tục của bài text và gây mất tập trung với người đọc. Có một câu chuyện vui rằng, ông thầy lang quá bài bản, mỗi lần chữa bệnh đều phải mở sách vở ra coi. Một hôm, có bệnh nhân được đưa đến vì bị đau bụng, thầy cũng mở sách ra đọc và làm theo, trong sách ghi “đau bụng uống nhân sâm”, thầy liền lấy nhân sâm cho họ uống, nhưng họ chết ngay lập tức. Lúc này, thầy mới lật đật mở sách ra coi lại, thì ra khi lật sang trang khác, nội dung được ghi tiếp “tắc tử”. Câu văn liền mạch đúng ra phải là “đau bụng uống nhân sâm tắc tử”, nhưng vì lỗi layout cơ bản và người đọc quá hấp tấp khi tiếp thu nội dung nên khiến điều đáng tiếc xảy ra.

Cách để khắc phục những lỗi này là bạn hãy sử dụng kern ký tự, tăng/giảm khoảng cách giữa các từ, hoặc cân chỉnh độ rộng của khung văn bản, tăng/giảm khoảng cách giữa hai dòng, v.v… để giúp tránh những lỗi không đáng có này.

10. SỬ DỤNG MÀU SẮC PHÙ HỢP

Mỗi màu sắc đều có một ý nghĩa và cảm xúc riêng trong catalogue, khi thiết kế bất cứ cái gì, thiet ke in an quan 4 chuyen nghiep tùy vào nội dung mình muốn truyền đạt mà lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Ví dụ nhưng thiết kế mang tính dịu dàng, nữ tính thường được sử dụng màu hồng hoặc màu nhẹ nhàng. Màu cam cho ta cảm giác kích thích muốn ăn nên thường được dùng trong những thiết kế về ẩm thực, nhà hàng hay fastfood. Ngược lại, màu xanh dương nghịch với màu cam nên ý nghĩa của nó cũng ngược lại, nếu bạn dùng màu xanh dương cho những thiết kế nhà hàng thì sẽ mang hiệu quả ngược lại, gây cho người xem cảm giác chán ăn, trông món ăn không hấp dẫn, và thiết kế của bạn sẽ thất bại.

Do đó, hãy tìm hiểu về ý nghĩa của từng màu sắc trước khi sử dụng, để đem lại hiệu quả cao nhất cho thiết kế thiết kế in ấn quận 5 đẹp, truyền đạt đúng mục đích nội dung của sản phẩm.Liên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí