Quy Trình Thiết Kế Danh Thiếp
Hợp Đồng Hóa Đơn Logo
 
Những con số thú vị về danh thiếp của người Nhật

Những con số thú vị về danh thiếp của người Nhật

Mã: CARD40

Kết quả: 4.7 / 5 - ( 3 Lượt bình chọn)

HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI

KHI BẠN CÓ Ý TƯỞNG TẠO DỰNG THƯƠNG HIỆU RIÊNG CHO BẠN 

096-4586176 0937-617-631 08-883-14147

Tùy theo văn hóa kinh doanh và đặc thù của mỗi nước khác nhau mà tạo nên cách sử dụng danh thiếp khá khác nhau, nhưng chưa có nơi nào danh thiếp được coi. ...  Công Ty ✅ Dịch Vụ Thiết Kế In Ấn Name Card ✅ Card visit ✅ Danh Thiếp ✔ Giá Rẻ ☀ Tại Xưởng In ✈ Nhanh ✈ Giao Hàng ⚡ Tận Nơi ☎ ⌚Uy Tín ⭐ Sáng
Giá: Liên hệ VNĐ

Mô tả chi tiết

Tùy theo văn hóa kinh doanh và đặc thù của mỗi nước khác nhau mà tạo nên cách sử dụng danh thiếp khá khác nhau, nhưng chưa có nơi nào danh thiếp được coi trong như ở văn hóa việc làm Tiếng Nhật.

Những con số thú vị về danh thiếp của người Nhật

Điều này được thể hiện qua con số “khủng” trong số lượng danh thiếp được trao gửi đi hàng ngày, cụ thể là một doanh nhân người Nhật trao đổi 20 danh thiếp/ngày và lên đến 45 triệu/ ngày toàn quốc. Điều này cho thấy danh thiếp là một thứ dường như không thể thiếu trong giao tiếp việc làm Nhật Bản. Tuy nhiên, để không làm mất lòng đối tác người Nhật, cần đặc biệt chú ý khi trao đổi danh thiếp những điểm sau:

1. Chế độ thứ bậc trong giao tiếp

  • Điều đặc trưng trong văn hóa việc làm tại Nhật là việc coi trọng mối quan hệ thứ bậc khi giao tiếp.
  • Chính vì vậy, việc trao đổi danh thiếp được xem là dễ dàng hơn nếu như cuộc trò chuyện diễn ra giữa hai người có cùng địa vị cũng như tuổi tác.
  • Tuy nhiên ngược lại nếu nó là mối quan hệ giữa sếp và nhân viên, giữa những người lệch tuổi thì việc trao đổi danh thiếp cần phải có sự lịch sự và trang trọng.
  • Điều này dẫn đến một lưu ý cần thiết là người có chức danh thấp hơn được khuyên là hạn chế và không nên trao gửi danh thiếp với người có chức vị cao hơn ngoại trừ trong trường hợp được sự giới thiệu hay ủy thác của người có chức vụ cao tương xứng.

2. Chức danh trong danh thiếp cần được xác định

Người Nhật luôn mong muốn được gọi theo đúng chức danh được ghi trong danh thiếp của họ.

  • Ví dụ như trong danh thiếp người đó có chức danh là giám đốc thì ta phải gọi họ theo đúng chức danh chứ không nên xưng hô thông thường như “anh” và “tôi”.

3. Khi trao đổi danh thiếp, nét mặt của người Nhật có xu hướng được thể hiện rõ nét

Có một điều này đặc biệt thú vị khi ta quan sát nét mặt của họ lúc trong đổi danh thiếp trong môi trường việc làm tại Nhật Bản.

  • Ví dụ, đối với người có chức vị cao thì nét mặt thường thể hiện sự tự tin, dứt khoát và khoan thai.
4. Tên trong danh thiếp đặc biệt cần được gọi chính xác
  • Tuy nghe cảm giác có vẻ đơn giản nhưng thật sự không đơn giản một chút nào trong việc gọi chính xác tên của người Nhật. Bởi vì họ nổi tiếng là đất nước có nhiều họ tên nhất trên thế giới với 370.000 họ trong khi đó là sự hoán đổi giữa 50 âm tiết cơ bản. Vì vậy sẽ dẫn đến rất nhiều âm gần nghĩa gây sự nhầm lẫn cho người đọc vd như “Wakari” hay “Waraki”, “Doichi” hay “Idochi”, v.v….
  • Vì đặc tính cẩn trọng trong giao tiếp nên việc gọi sai tên sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến thiện cảm của người Nhật khi giao tiếp cũng như trong việc bạn mong muốn tìm việc làm tiếng Nhật.
5. Hãy chuẩn bị một tập danh thiếp phù hợp

Khi hợp tác với người Nhật, thì một cách dễ gây thiện cảm là hãy chuẩn bị một tập danh thiếp hợp mắt của họ, mà các thông tin thường được sắp xếp theo một trình tự cụ thể, dễ đọc dễ nhớ, thường có phần chức danh được in đậm và làm nổi bật, để giúp người đọc xác định ngay cấp bậc người đang giao tiếp với mình là ai, tránh gây sự phân tâm, lo nghĩ.

Từ khóa: Con số thú vị về danh thiếp của người Nhật, con số thú vị về card visit của người Nhật, cách sử dụng danh thiếp của người Nhật, cách sử dụng card visit của người Nhật, danh thiếp người NhậtLiên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí