Bảng Giá Thiết Kế brochure
Quy Trình Thiết Kế brochure
Dự Án brochure Đã Thiết Kế
Hợp Đồng Hóa Đơn brochure
 
Phối hợp chữ và hình ảnh trong brochure

Cách Phối Hợp Nhuần Nhuyễn Chữ Và Hình Ảnh Trong Brochure

Mã: 13

Kết quả: 2.5 / 5 - ( 4 Lượt bình chọn)

✄ Mọi người sẽ nhớ hình ảnh hay chữ nhiều trong Brochure? ... ☎ Chúng ta sử dụng những mãnh ghép học hỏi từ những ☎ thiết kế Brochure ☎ quảng .... ❥
Giá: Liên hệ VNĐ

Mô tả chi tiết

Việc đưa một cụm từ dễ nhớ vào một bức ảnh brochure đẹp dường như là giải pháp dễ nhất, nhưng cũng sẽ rất khó để ta có thể hài lòng với kết quả nhận được. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng; hãy xem bài viết dưới đây, với những mẹo vặt và thủ thuật trong bài viết này, bạn sẽ có thêm kỹ năng để có thể áp dụng vào những dự án thiết kế Brochure của mình nhé.

Cân nhắc bố cục

Vị trí và cách sắp xếp chữ có liên quan đến bức ảnh có thể tạo nên một thiết kế brochure đẹp hoặc có thể phá hỏng nó. Nếu chữ quá nhỏ, phần nền quá nhiều chi tiết, quá rối, hoặc những yếu tố ảnh hưởng đến tính dễ đọc, thiết kế của bạn sẽ không thể gây ấn tượng sâu sắc và thu hút ánh nhìn của người xem. Nhưng chữ chỉ mới là một phần của phép tính; cách mà hình ảnh xuất hiện trong thiết kế của bạn cũng rất quan trọng. Nên bạn sẽ cần phải lưu ý đến cả hai yếu tố này. Bố cục của hình ảnh. Bạn sẽ tự chụp lấy những bức ảnh hay tìm từ một nguồn có sẵn để sử dụng trong thiết kế của mình, bạn sẽ muốn nó mang lại hiệu quả tốt, đủ khoảng trống để bạn có thể chèn chữ vào (trừ khi bạn muốn thêm một yếu tố thiết kế để làm nổi bật chữ và/hoặc che giấu phông nền quá chi tiết, bằng một hình dạng hoặc lớp nền che nào đó).

Tổng thể bố cục được tạo bằng sự kết hợp giữa hình ảnh và chữ. Một thiết kế brochure chưa đủ khi chỉ có chữ và hình đẹp. Bạn có thể có một tấm ảnh vô cùng hấp dẫn và một thông điệp hay đặt trong một kiểu chữ đẹp, nhưng trừ khi hai yếu tố trên có thể hòa quyện vào nhau, nếu không kết quả chúng ta nhận được sẽ không đủ hấp dẫn sự chú ý hoặc chúng sẽ không nhận được sự chú ý như mong đợi. Có một cách để tạo ra một bố cục đẹp tại nơi mà hình và chữ bổ sung cho nhau, chúng ta có thể tinh chỉnh chữ sao cho vừa vặn với hình dạng của một vật thể trong ảnh . Hãy chú ý vào cách bố trí tiêu đề đầy sáng tạo của trang web này chỉ bằng việc điều chỉnh lại vị trí của chữ: sự sắp xếp này cho thấy được thiết kế của sản phẩm đang được quảng cáo trong hình. Tiếp đến là hệ thống lưới những bức ảnh bên dưới tiêu đề, nơi mà các khối chữ và hình ảnh của sản phẩm được sắp xếp một cách cân bằng và làm nổi bật nhau lên.

Cách Phối Hợp Nhuần Nhuyễn Chữ Và Hình Ảnh Trong Brochure

Xem thêm: thiết kế in ấn uy tín, đơn vị thiết kế catalogue

Tạo điểm nhấn

Một trong những yếu tố cần thiết để có được một bố cục brochure đẹp là tâm điểm – vài loại yếu tố thu hút thị giác để bắt được ánh nhìn và đáp ứng như một điểm trọng tâm cho người xem có thể dễ dàng định hướng được thiết kế của bạn. Trong bối cảnh của một brochure chỉ bao gồm hình ảnh và văn bản, tâm điểm có thể là cái này hoặc cái kia. Vì vậy bạn sẽ cần quyết định yếu tố nào quan trọng hơn và giúp nó nổi bật hơn thông qua màu sắc, kích thước, vị trí, hoặc các đặc tính khác. Bởi vì giá trị của hình ảnh (điểm nhấn của hình là phần tối nhất, khi mọi thứ xung quanh sáng hơn) và về kích thước, hình ảnh brochure tạo nên sức hút về thị giác một các tôi ưu nhất. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ không muốn phần còn lại của thiết kế biến mất. Ở đây, hình dạng của bức ảnh được đặt theo chiều dọc của nội dung chữ, lôi kéo ánh nhìn người đọc vào nội dung chữ, nổi bật nhất là phần chữ nổi màu xanh da trời khiên chúng ta tập trung vào đó.

Chiếm lĩnh sự cân bằng

Hãy cùng điểm qua thêm một đặc điểm của một bố cục tốt sự cân bằng. Như chiếc bập bênh với một bên là một đứa trẻ và bên còn lại là một người trưởng thành, những mẫu thiết kế đánh mất cân bằng khi có một thành phần quá nặng nè – nhìn vào cảm thấy nặng nề. Chúng ta không nói đến tiêu điểm ở đây, bởi sức thu hút thị giác thường được bố trí tách khỏi phần còn lại của thiết kế. Thay vào đó chúng ta đang nói đến những thiết kế được sắp xếp không được tốt. Có lẻ chúng quá rối hoặc lộn xộn. Cũng có thể toàn bộ nội dung được ép vào một bên của bố cục. Hoặc có lẻ do khoảng cách và sự sắp xếp không đúng. Bất kì những vấn đề trên hoặc nhiều hơn thế nữa, cũng có thể phá vỡ sự cân bằng của thiết kế. Đối với một thiết kế đơn giản chỉ có chữ và hình ảnh brochure, như vài bìa trang báo và tạp chí chúng ta đã thường thấy, sự cân bằng trở nên vô cùng quan trọng: thiết kế càng đơn giản, càng chói lòa đều có thể tạo nên một bố cục tệ.

Tạo phong nền cho chữ

Như đã đề cập ngắn gọn ở phần trước, tạo không gian cho chữ dễ đọc và dễ nhìn là một bước quan trọng trong quá trình này. Có hai cách chính bạn có thể thực hiện: Chọn một hình ảnh với khoảng trống. Điều này nhắc lại mẹo đầu tiên của chúng ta về bố cục. Những tấm hình có các vùng lấy nét rõ và rộng, độ lấy nét mờ hay hơi làm mềm hay các độ mềm khác của hình ảnh tạo không gian chi tiết nhỏ để thêm chữ là hai ứng cử xuất sắc nhất. Đó là vì những hình ảnh có chi tiết rõ nét đằng sau chữ có thể làm phần thiết kế của chữ bị khó khăn, nhiều khí là khó đọc.

Xem thêm: don vi thiet ke brochure, cong ty thiet ke website, thiet ke logo nhanh chong

Tăng độ rõ ràng của màu sắc và sự tương phản

Một khi bạn đã có hình ảnh được chọn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng chữ không được nổi quá trên trang giấy và màn hình, đặc biệt nếu bạn không dùng kiểu phông nền hay các kỹ thuật khác để hỗ trợ. Màu sắc và sự tương phản là hai cách tốt nhất để làm điều đó. Màu sắc, có nhiều cách tiếp cận khi chọn sử dụng cách phối màu cho những thiết kế của mình. Nhưng hãy nhìn hai ví dụ cụ thể dưới đây có liên quan đến cặp chữ và hình ảnh nói chung. Phối màu: Để thiết kế trông hài hòa và kết nối, bạn có thể thử lấy màu trục tiếp từ hình ảnh để áp dụng vào chữ. Bạn có thể tạo độ tương phản bằng màu sắc và cũng có thể thông qua nhiều đặc điểm như kích cỡ, hình dạng, vị trí và nhiều nhiều nữa.

Từ khóa: hình ảnh brochure là gì, làm brochure cần hình ảnh ra sao, hình ảnh sử dụng trong brochure, chữ và hình ảnh trong brochure, cách phối hợp chữ và hình ảnh brochureLiên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí