Quy Trình Thiết Kế Logo
Hợp Đồng Hóa Đơn Logo
 
Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế logo

MÀU SẮC Mang Ý Nghĩa Phù Hợp Khi Thiết Kế ✤ LOGO ✤ Đẹp Ấn Tượng

Mã: LG5

Kết quả: 5.0 / 5 - ( 3 Lượt bình chọn)

MÀU SẮC Mang Ý Nghĩa Phù Hợp Khi Thiết Kế ✤ LOGO ✤ Đẹp Ấn Tượng.Công Ty ✅ Dịch Vụ Thiết Kế LOGO ⭐ ☀ Đẹp ✈ Nhanh ✈ Giao Hàng Hướng Dẫn Sử Dụng ⚡ Tận Nơi ☎ ⌚Uy Tín ⭐ Sáng Tạo ✔ Tốc Hành Trường Thịnh Group
Giá: Liên hệ VNĐ

Mô tả chi tiết

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế logo

Nếu bạn không hiểu biết về màu sắc, bạn sẽ gặp khó khăn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Hiểu được ý nghĩa của màu sắc và tác động của nó về thiết kế là điều quan trọng và rất cần thiết đối với mỗi nhà thiết kế.

tham khảo : trung tam thiet ke in an tai tphcm -  don vi thiet ke in an chuyen nghiep tai tphcm

Nhất là khi ở Việt Nam và các nước phương đông phong, màu sắc trong phong thuỷ luôn được chú trọng. Thiếu hiểu biết có thể dẫn đến kết hợp màu sắc lộn xộn và rối rắm, thiếu chuyên nghiệp và mất đi ý nghĩa của tác phẩm thiết kế. Là một nhà thiết kế đồ họa, bạn phải nghiên cứu và tìm cách sử dụng màu sắc phù hợp để mang một thiết kế hài hoà vào tác phẩm của mình.

Đây là một chút kiến thức cơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về ý nghĩa của một số màu sắc, màu sắc thiết kế logo, ý nghia màu sắc của logo, màu sắc phù hợp cho logo đẹp, màu sắc đẹp khi design logo phổ biến nhất sử dụng trong thiết kế logo cho các ngành công nghiệp cụ thể.

Màu đen

y nghia mau sac logo trong thiet ke logo

  • Đại diện: quyền lực, bí ẩn, táo bạo, trang nhã và tinh tế.

Màu đen được sử dụng trong các thiết kế hướng đến đối tượng cao cấp. Nó tạo ra một bí ẩn, đại diện cho quyền lực, sang trọng trong logo.

xem thêm : cong ty thiet ke in an tphcm - dich vu thiet ke in an chuyen nghiep quan 1

Màu vàng

mau sac trong thiet ke logo

  • Đại diện: Hạnh phúc, ấm no, thư giãn.

Màu vàng là màu ấm gợi lên cảm giác ấm áp, hạnh phúc và thư giãn. Nói chung màu vàng không đóng vai trò trung tâm trong logo và ít được sử dụng để làm nổi bật các tính năng quan trọng của logo. Màu vàng khá khó sử dụng, cho nên chúng thường được làm nền và là yếu tố làm nổi bật một màu sắc khác. Bạn hãy nhìn ví dụ trên là logo của DHL và Shell, màu vàng làm nền cho màu đỏ, khiến màu đỏ trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Màu vàng thường được sử dụng bởi các ngành công nghiệp ô tô và thực phẩm.

tham khảo :cong ty thiet ke in an quan 2 gia re - công ty thiết kế in ấn quận 3 chuyên nghiệp

Màu đỏ

y nghia mau sac trong thiet ke logo

  • Đại diện: Niềm đam mê, tình yêu, giận dữ, sôi động và cuộc sống.

Màu đỏ có sức mạnh thu hút và là một trong những màu sắc phổ biến nhất. Sử dụng chủ yếu trong các biểu tượng về thức ăn, sức khỏe, vẻ đẹp và vui chơi giải trí, nó sẽ sự chú ý của người tiêu dùng. Một số loại thực phẩm màu đỏ, như ớt đỏ hoặc rượu vang đỏ, được biết đến để giúp tăng quá trình trao đổi chất. Đây là một trong những lý do đơn giản mà một số nhà hàng thích sử dụng màu đỏ để trang trí nội thất.

xem thêm : cong ty thiet ke in an quan go vap uy tin - dich vu thiet ke in an quan tan binh nhanh chong

Màu xanh lá

mau sac trong thiet ke logo

  • Đại diện: Tự nhiên, khỏe mạnh, đổi mới và phong phú

Màu xanh lá cây được sử dụng chủ yếu để đại diện cho công ty hoặc các doanh nghiệp thân thiện với môi trường xoay quanh nông nghiệp năng lượng tái chế, cảnh quan, và năng lượng mặt trời. Nó là màu của thiên nhiên và cho tác dụng làm dịu, trong khi đại diện cho tăng trưởng.

Màu xanh dương

y nghia mau sac trong thiet ke logo

  • Đại diện: Tính chuyên nghiệp, tin tưởng, năng động, trẻ trung

Màu xanh được sử dụng trong logo của công ty vì nó tạo ra một cảm giác an toàn trong khi hiển thị lòng trung thành và tính chuyên nghiệp. Màu này được sử dụng bởi các doanh nghiệp khác nhau liên quan đến phần mềm, tài chính, chính phủ, dược phẩm, ngành công nghiệp và các ngân hàng.

Màu tím

mau sac khi thiet ke logo

  • Đại diện: Sang trọng, giáo dục và sự thanh lịch

Là một màu sắc của hoàng tộc, màu tím chủ yếu được sử dụng để đại diện cho cơ quan tôn giáo và các tổ chức giáo dục. Nó hiếm khi được sử dụng cho các dịch vụ thương mại, trừ khi nó có thể thể hiện rõ bản chất chính của công ty đó. Sô cô la là một trong những thực phẩm thường được đại diện bởi các biểu tượng màu tím. Nó đại diện cho nữ quyền, sang trọng và vẻ đẹp.

Màu cam

mau sac khi thiet ke logo

  • Đại diện: Sôi động, vui tươi, nghệ thuật, hạnh phúc.

Màu cam là một màu yêu quý của nghệ thuật, thực phẩm và các ngành công nghiệp thể thao. Trong một số lĩnh vực, nó gợi lên một cảm giác ngon miệng, và ở một số lĩnh vực khác, nó cho thấy năng động, sáng tạo và năng lượng. Màu cam là màu sắc ưa thích cho các ngành công nghiệp kinh doanh với các sản phẩm và thực phẩm trẻ em. Một số ngành công nghiệp sáng tạo bằng cách sử dụng màu cam để giúp họ nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Màu trắng

mau sac khi thiet ke logo

  • Đại diện: Cơ bản, hòa bình, tinh thần, sạch và thiện chí

Màu trắng là một màu trung tính bao hàm sự tinh khiết. Nó thường được sử dụng trong các logo âm bản. Trên đây là logo FedEx và logo của Adobe cũng được sử dụng màu trắng. FedEx có một mũi tên màu trắng trong khi ‘A’ trong Adobe được thiết kế màu trắng trên nền màu đỏ. Bạn có thấy nó thực sự sáng tạo?

Màu hồng

thiet ke logo theo mau sac

  • Đại diện: Ngây thơ, phụ nữ, nữ tính và thẩm mỹ

Màu hồng thường được thực hiện là một màu sắc nữ tính, đó là lý do tại sao nó được phổ biến được sử dụng trong các biểu tượng liên quan đến thời trang, vẻ đẹp… Nó cũng được sử dụng cho các công ty kinh doanh quần áo và phụ kiện của trẻ em bởi nó mang lại một cảm giác vui tươi và ngay thơ, nó không phải là phù hợp với các đơn vị doanh nghiệp hoặc công nghiệp.

Màu nâu

thiet ke logo theo mau sac

  • Đại diện: đáng tin cậy, ấm cúng, mạnh mẽ

Màu nâu là một màu trung tính là mang lại cảm giác vững chắc và đáng tin cậy. Màu này thường được sử dụng cho các ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng và pháp luật. Một số sản phẩm thực phẩm có liên quan như cà phê và sô cô la cũng được đại diện bởi màu nâu.

Kết Luận : Màu sắc đóng một vai trò quan trọng cho cuộc sống nói chung và thiết kế logo nói riêng. Nếu bạn muốn tạo ra một thiết kế biểu tượng thành công,hãy chơi đùa cùng màu sắc, thử nghiệm với sắc thái khác nhau và lựa chọn màu sắc đại diện tốt nhất cho bản chất của công ty khách hàng của bạn. Còn nếu bạn muốn hiểu rõ hơn nữa về tầm quan trọng của màu sắc.

HY VỌNG CÁC BẠN SẼ CHỌN ĐƯỢC MÀU PHÙ HỢP CHO THƯƠNG HIỆU SAU BÀI VIẾT CỦA CHÚNG TÔI NHÉLiên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí