Quy Trình Thiết Kế Logo
Hợp Đồng Hóa Đơn Logo
 
Những điều không nên khi thiết kế logo

Những điều không nên khi thiết kế logo

Mã: JKLJ

Kết quả: 3.3 / 5 - ( 3 Lượt bình chọn)

Những điều không nên khi thiết kế logo , cần tránh khi thiết kế logo và cần biết để có một logo tốt. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những vấn đề này để có cho mình một logo hay và dễ nhớ.
Giá: Liên hệ VNĐ

Mô tả chi tiết

Những nhà thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ nhận ra những mẫu logo không bao giờ được động tới.

Hãy đảm bảo thiết kế logo của bạn không vướng vào những mẫu logo sau đây:

1) Logo bắt chước đạo nhái

Bạn có thể không nhận ra logo của mình đang bắt chước người khác nhưng chúng ta luôn có xu hướng sáng tạo dựa trên những gì sẵn có của người khác. Nó khiến bạn nghĩ đến và không nhận biết được khi thiết kế ra các mẫu logo tương tự

Bạn có thể cố gắng theo đuổi xu hướng hiện đại nhưng bạn đã vô tình tạo ra những nét tương tự trong thiết kế. Đây chính là điều cấm kỵ, mà không phải ai cũng có thể nhận thức dễ dàng để tránh. Vì vậy bạn nên tìm hiểu thật rõ trước khi thiết kế logo, tránh tình trạng bỏ công sức thời gian để sáng tạo ra những gì vốn đã có.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế logo chuyên nghiệp

2) Logo phức tạp khó hiểu

Trừ khi khách hàng có yêu cầu khác bạn nên thiết kế logo một cách đơn giản nhất có thể. Một logo thiết kế tốt nhất, tinh tế nhất không phải quá nhiều màu sắc, hình ảnh gây rối loạn thẩm mỹ, đó chính là sự tinh tế trong sự đơn giản. Không phải ai cũng có thể nhận biết được điều này, vì mỗi người đều có con mắt thẩm mỹ khác nhau, có người thích lòe loẹt, có người lại thích đơn giản. Nhưng thường một logo chứng tỏ thương hiệu, bắt mắt người nhìn chính là sự đơn giản, đầy ấn tượng, không hoa lá nhưng cô đọng. Và bạn phải luôn nhớ khi thiết kế phải chính xác về tỉ lệ tránh gây mất cân bằng trong cục diện logo.

3) Chưa hiểu rõ ý nghĩa của logo

Logo là một trong những yếu tố quan trọng và chắc chắn rằng đối tác hoặc những nhà kinh doanh sẽ thắc mắc rằng và hỏi bạn là, ý nghĩa của logo bạn là gì vậy ?.
Họ sẽ đánh giá năng lực của công ty qua câu trả lời của bạn, chính vì vậy khi Thiết Kế Logo bạn nên hiểu rõ về ý nghĩa của logo công ty bạn.

Có thể bạn cần biết: Logo là gì?

Kết quả hình ảnh cho khi thiết kế logo cần tránh điều gì

4) Thiết kế logo theo xu hướng

Xu hướng (cho dù là dạng mềm mại, hiệu ứng hay theo góc cạnh) đều đến rồi đi và nhanh chóng trở nên lỗi thời. Một bản thiết kế logo tốt phải cần thời gian, và điều này có thể đạt được bằng cách bỏ qua thủ thuật và các mẹo thiết kế mới nhất. Và một logo sẽ trở nên bình thường nhất khi xây dựng hình ảnh theo con đường an toàn là sử dụng một hình ảnh thông dụng, quen thuộc. Là một nhà thiết kế logo, công việc của bạn là tạo ra một bản sắc thương hiệu độc đáo cho khách hàng của bạn, do đó cách tốt nhất là bỏ qua hoàn toàn những xu hướng thiết kế logo.
Xem thêm: Thiết kế DECAL giá rẻ

5) Mục tiêu khách hàng không phù hợp với logo

Khi thiết kế logo cho nhãn hiệu và cũng là logo của công ty bạn thì việc nhắm đối tượng khách hàng cũng cần được chú ý đến.
Chẳng hạn như sản phẩm của các bạn nhắm đến đối tượng là thiếu nhi thì cần phải thiết kế logo thật sự gần gủi. Nếu như bạn thiết kế một logo quá cứng nhắc thì chắc chắn là trẻ em và thiếu nhi sẽ không thích.
Điều này ảnh hưỡng rất lớn đến tương lai của thương hiệu.
Tag: điều không nên khi thiết kế logo , điều cần biết khi thiết kế logo , khi thiết kế logo cần tránh điều gì , nên thiết kế logo như thế nào , cấm kỵ , thiết kế logo , thương hiệu , ý nghĩa logoLiên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí