9 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Thứ Hạng Cho Website Mà Bạn Nên Biết ✅

9 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Thứ Hạng Cho Website Mà Bạn Nên Biết ✅

Kết quả: 4.0 / 5 - ( 6 Lượt bình chọn)

9 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Thứ Hạng Cho Website Mà Bạn Nên Biết ✅ Tin tức và sự kiện yếu tố ảnh hưởng,yeu to anh huong,thứ hạng seo,thu hang seo,cách làm seo,cach lam seo,hoc seo,huong dan seo,seo tutorial,thu thuat seo,yếu tố seo,yeu to seo,thủ thuật seo

SEO hay tối ưu hóa Website cho công cụ tìm kiếm không có nghĩa là tạo các trang đặc biệt cho máy tìm kiếm. Tối ưu hóa máy tìm kiếm thường có nghĩa là tối ưu trang web cho người dùng tìm kiếm và máy tìm kiếm là một người dùng đặc biệt.

Nếu bạn là người quản trị Web (Webmaster) quan tâm đúng đắn tới SEO và thực hiện việc tối ưu Website đúng cách thì trang Web sẽ trở nên hấp dẫn cả người dùng thường và máy tìm kiếm. 

Trường Thịnh Group sẽ chỉ rõ cho bạn thấy rõ 9 yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng website.

9 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Thứ Hạng Cho Website Mà Bạn Nên Biết ✅

1.Tốc độc tải trang web nhanh.

Tính khả dụng : Người dùng không muốn chờ đợi trang web được tải xuống quá lâu.

Search Engine Optimization : Công cụ tìm kiếm có thể đánh chỉ số trang của bạn nhanh và dễ dàng hơn.

2.Trình bày trang Web phải dễ đọc.

Tính khả dụng : Trình bày hợp lý sẽ giúp người dùng dễ đọc và nắm bắt nội dung, tăng số lượt trang được xem và tăng độ tin cậy thông tin đối với người dùng.

Search Engine Optimization : Chữ trắng trên nền trắng hay các loại chữ quá nhỏ và ẩn thường bị các máy tìm kiếm liệt vào spam.

3.Nội dung trình bày rõ ràng.

Tính khả dụng : Tiêu đề rõ ràng, phân chia thành các đoạn ngắn và dùng các danh sách sẽ giúp nội dung trang được nắm bắt dễ dàng hơn.

Search Engine Optimization : Tiêu đề, các đoạn và danh sách thường giúp máy tìm kiếm tách lọc thông nội dung dễ dàng hơn và hiểu được trang đang đề cập chủ đề gì.

4.Sử dụng thẻ  IMG ALT cho hình ảnh.

Tính khả dụng : Sử dụng thẻ Alt để miêu tả chính xác hình ảnh tương ứng, bạn sẽ giúp trình duyệt người dùng vẫn hiển thị được nội dung của bức ảnh khi đường dẫn ảnh hay đường truyền có vấn đề hoặc thời gian tải ảnh quá lâu cũng như trình duyệt tắt chức năng tải các tài nguyên quá lớn. Thẻ ALT IMG còn giúp các trình duyệt không hỗ trợ đồ họa hay máy đọc của người dùng khiếm thị hiểu được nội dung hình ảnh.

Search Engine Optimization : Phần lớn các máy tìm kiếm chưa thể phân tích được nội dung hình ảnh phức tạp, bởi thế bạn hãy sử dụng thẻ ALT IMG cho các hình ảnh để giúp máy tìm kiếm hiểu được nội dung hình ảnh.

5.Chỉnh sửa trang báo lỗi 404.

Tính khả dụng : Khi gặp thông báo lỗi trang không tìm thấy error 404, người dùng sẽ tự động rời Website. Muốn giữ chân họ, bạn phải tối ưu trang báo lỗi, đưa ra các liên kết gợi ý hay form tìm kiếm hay sitemap để người dùng tìm nội dung cần thiết.

Search Engine Optimization : Cấu hình đúng báo lỗi trang 404 giúp máy tìm kiếm đánh chỉ mục hóa đúng các trang tương ứng, tránh được nội dung trùng lặp do cấu hình sai.

6.Di chuyển dễ dàng.

Tính khả dụng :  Các liên kết điều hướng (navigation link) rõ ràng và dễ dàng tìm thấy giúp người duyệt website của bạn định vị và tìm thấy nội dung dễ dàng.

Search Engine Optimization :  Các liên kết điều hướng chứa các từ khóa quan trọng giúp bọ tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm ra các nội dung và đánh chỉ số hóa dễ dàng.

7.Nội dung quan trọng nằm trên cùng.

Tính khả dụng : Với những người dùng với màn hình cỡ nhỏ như netbook hay các thiết bị cầm tay, máy tính xách tay thì các nội dung quan trọng nên được hiển thị trên cùng.

Search Engine Optimization : Như các bạn đã biết trong bài viết về ứng dụng CSS tối ưu mã nguồn HTML thì  bọ tìm kiếm sẽ đọc mã nguồn HTML theo thứ tự từ trên xuống dưới vì thế nội dung quan trọng trên cùng sẽ được đánh chỉ số trước.

8.Tiêu đề chứ đựng thông tin hữu ích.

Tính khả dụng : Vì tiêu đề được hiển thị trên các tab của trình duyệt, bookmark, chế độ hiển thị trước, trang kết quả tìm kiếm v.v. nên việc đặt tên chính xác, tối ưu tiêu đề là rất quan trọng nhằm cung cấp thông tin cho người dùng.

Search Engine Optimization : Tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc tối ưu hóa các yếu tố trên trang (On page SEO), nó kích thích người dùng lắp chọn khi hiển thị tiêu đề của trang trong kết quả tìm kiếm, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ nhắp chọn CRT.

9.Đường dẫn URL ngắn gọn và xúc tích.

Tính khả dụng : Bạn sẽ chọn đường dẫn nào trong hai URL sau : “http://www.thuthuatweb.net/?p=200″ hay “http://www.thuthuatweb.net/seo/seo-search-engine-optimization-toi-uu-tim-kiem/” rõ ràng tuy cùng hiển thị một nội dung nhưng URL thứ hai trực quan và giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ hơn.

Search Engine Optimization : Nếu đường dẫn URL của bạn có chứa từ khóa thì sẽ giúp phần cải thiện thứ hạng. Một trang Web động với quá 3 tham biến sẽ khiến cho việc đánh chỉ số của bọ tìm kiếm gặp khó khăn.

Trên đây chỉ là 9 yếu tố SEO quan trọng ảnh hưởng tới thứ hạng của website trên trang kết quả tim kiếm, ngoài ra còn hàng trăm yếu tố khác được  Google sử dụng trong thuật toán xếp hạng. Dịch vụ tư vấn SEO miễn phí và hỗ trợ doanh nghiệp sẽ giúp bạn liệt kê các yếu tố SEO cần được tối ưu để đạt thứ hạng cao trên các máy tìm kiếm thông tin chủ yế như Google, Yahoo hay Bing (Microsoft).

Biên soạn: Admin Trường Thịnh Group

Cảm ơn các bạn đã đọc tin tại Máy Tính Trường Thịnh !

Từ khóa tìm kiếm: yếu tố ảnh hưởng , yeu to anh huong , thứ hạng seo , thu hang seo , cách làm seo , cach lam seo , hoc seo , huong dan seo , seo tutorial , thu thuat seo , yếu tố seo , yeu to seo , thủ thuật seo

==>> Quay lại đầu trang

Tin cùng chuyên mục

Giao thức bảo mật SSL là gì và tác động tới SEO như thế nào?

Các bước SEO hiệu quả cho một website

Hướng dẫn SEO từ khóa lên top 10 google nhanh nhất

5 Điều Cần Lưu Ý Về Link Building Trong Tương Lai

Tin ngẫu nhiên

Công Ty Chuyên Thiết Kế Design Logo Nhà Hàng - Khách Sạn Đẹp Giá Rẻ Tại Quận Bình Tân

Đơn Vị Nhận Thiết Kế In Ấn Card Visit Chuyên Nghiệp Dành Cho Nha Sĩ Tại Q.9

Công Ty Chuyên Thiết Kế Design Logo Bất Động Sản Đẹp Giá Rẻ Tại Quận Bình Tân

Công Ty Chuyên Thiết Kế Design Logo Nông Nghiệp Đẹp Giá Rẻ Tại Quận Bình TânLiên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí