Tất Cả Các Thủ Thuật Liên Quan Đên Đồ Họa

Những Tính Năng Cơ Bản Trong Photoshop Cho Người Mới

Những Tính Năng Cơ Bản Trong Photoshop Cho Người Mới

Kết quả: 3.0 / 5 - ( 2 Lượt bình chọn)

Photoshop được biết đến là phần mềm chính sửa hình ảnh hàng đầu hiện nay giành cho các đối tượng thiết kế chuyên nghiệp. Với những người mới sử dụng photoshop hầu như rất hoang mang và không biết phải bắt đầu từ đâu. Trong bài viết này  sẽ hướng dẫn sử dụng một số tính năng cơ bản trong Photoshop

Photoshop được biết đến là phần mềm chính sửa hình ảnh hàng đầu hiện nay giành cho các đối tượng thiết kế chuyên nghiệp. Với những người mới sử dụng photoshop hầu như rất hoang mang và không biết phải bắt đầu từ đâu. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng một số tính năng cơ bản trong Photoshop để bạn có thể làm quen cũng như hiểu biết hơn khi sử dụng những công cụ này.
Nhưng trước khi vào biết muốn bạn đọc biêt thêm về các phím tắt có trong photoshop, bạn đọc có thể tham khảo bài viết các phím tắt trong photoshop để sử dụng thành thạo hơn nhé, quay lại ngay với bài viết.

8 TÍNH NĂNG CƠ BẢN TRONG PTS CHO NGƯỜI MỚI SỬ DỤNG

Bài viết bạn có thể tham khảo:

1. Transform

Đây là công cụ cho phép chúng ta chỉnh sửa hình ảnh quay ngang, dọc hay 180 độc tùy theo ý thích thông qua các tính năng có sẵn trên thanh Menu. Để mở Transform chúng ta ấn tổ hợp phím CTRL + T sau đó có thể click Chuột phải để hiện Menu ra và chỉnh sửa tùy thích. Ngoài ra chúng ta có thể chọn Edit trên thanh Menu rồi chọn tiếp Transform để mở nó nhé.

Những tính năng cơ bản trong photoshop cho người mới

Xem thêm: Đơn vị cong ty thiet ke to buom tphcm re tại hcm

Đặc biệt hơn ở tính năng này, nếu bạn muốn kéo hình ảnh theo ý mình có thể giữ CTRL rồi kéo chuột từ các góc đi lên, tạo lên hiệu ứng giả 3D và làm ảnh có chiều sâu (thủ thuật đồ họa).

2. Measurement

Nếu ai hay sử dụng word thì chắc hẳn sẽ ko lạ lẫm gì với chức năng này vì nó cho phép hiển thị các thanh thước kẻ (Ruler) quanh hình, giúp bạn căn hình ảnh tốt hơn. Ngoài ra nó có thể thay đổi đơn vị trong tích tắc với 1 click chuột phải mà thôi, đây là tính năng mà lẽ ra word nên đưa vào áp dụng mới đúng thủ thuật photoshop. Nhưng hãy lưu ý, để hiển thị thanh thước kẻ chúng ta bấm tổ hợp phím CTRL + R nhé.

3. Magnetic Lasso Tool

Trong bộ công cụ Lasso Tool thì Magnetic Lasso tool là công cụ dễ sử dụng cho người mới nhất. Đây cũng là tính năng khiến nhiều người sử dụng ưa thích.

Những tính năng cơ bản trong photoshop cho người mới

Để sử dụng Magnetic Lasso tool cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc lăn chuột theo viền của hình bạn muốn cắt, hệ thống sẽ tự động xác định được giữa hình cần cắt và hình bên ngoài tạo ra các dây liên kết với nhau, điểm cuối cùng của Magnetic Lasso tool cũng chính là điểm xuất phát bạn chọn, đây là bước cắt hình đơn giản trong photoshop, chỉ sau Magic Wand Tool mà thôi.

4. Magic Wand Tool

Công cụ thần thánh và được ưa thích nhất với những ai mới học cách cắt ảnh, về cơ bản Magic Wand khoanh vùng đối tượng theo màu và loại bỏ nó. Ảnh nào càng ít mảng màu thì càng dễ sử dụng Magic Wand.
Bạn chỉ việc click vào vùng được lựa chọn và phím tắt Delete nó đi, đây là phương pháp tách niên phổ biến nhất cho người mới. Ngoài ra Magic Wand còn được sử dụng để khoanh các đối tượng không liên quan trong quá tình chỉnh sửa ảnh kỹ năng photoshop.

5. Custom Shape Tool

Là công cụ khá hay, cho phép bạn tạo nên những shape (hình) với nhiều khuôn mẫu khác nhau để trang trí thêm cho hình ảnh của bạn.
Bạn có thể lựa chọn rất nhiều các biểu tượng Shape ở trong này va thêm vào hình ảnh của bạn.

6. Horizontal Hype Tool

Hay còn được biết đến 1 cái tên đơn giản và thân thuộc hơn là Text, công cụ cho phép chúng ta thêm chữ vào trong hình.
Để hiển thị bảng chỉnh sửa chữ cho Text, các bạn có teher vào Windows > Character nhé.

7. Spot Healing Brush Tool

Nói cách dễ hiểu thì công cụ này cho phép chúng ta nhân bản các điểm ảnh ở phạm vi nhất địn xung quanh mục tiêu lựa chọn để đồng bộ điểm ảnh đó đồng nhất với các đối tượng xung quanh (thiết kế logo). Như Trong ảnh các bạn có thể thấy dùng Spot Healing Brush Tool để tẩy nốt ruồi. Ngoài ra trong bộ công cụ này có Healing Brush Tool bạn cũng có thể tìm hiểu và sử dụng thêm.

8. Dodge Tool

Đây là công cụ rất hay trong photoshop nhưng lại rất ít khi được sử dụng, với Dodge tool cho phép bạn làm sáng vùng ảnh đã chọn, ngoài ra còn có 3 tính năng nâng cao khác cũng có công dụng tương tự là làm ảnh sáng hơn. Tuy nhiên hãy cẩn thận khi lạm dụng công cụ này quá đà nhé.

Trên đây là 8 tính năng cơ bản trong Photoshop cho người mới sử dụng mà bạn nên đọc và tham khảo qua. Với các tính năng này sẽ giúp bạn kết hợp tạo ra được nhiều ý tưởng hơn cho người mới sử dụng pts.Ngoài ra nếu bạn thường xuyên phải làm việc với những bức ảnh có dung lượng cao, và bạn cảm thấy cần phải giảm dung lượng vì save chúng quá lâu thì hãy tham khẻo bài viết giảm dung lượng ảnh photoshop nhé thủ thuật thiết kế.

Tag: đồ họa, thủ thuật đồ họa, thủ thuật thiết kế, thủ thuật photoshop, photoshop, phím tắt, kỹ năng photoshop, thiết kế logo

Xem thêm: công ty thiết kế logo q3 giá rẻ tại hcm, Công ty đơn vị thiết kế catalog quận bình thạnh rẻ chuyên nghiệp

Tin cùng chuyên mục

Những Quan Niệm Sai Lầm Khi Thiết Kế Profile

Mẹo Thiết Kế Logo Và Xây Dựng Thương Hiệu Cho Nhà Hàng

Những Ý Tưởng Thiết Kế Bao Bì Sữa Cực Thú Vị

Những Điều Cần Tránh Khi Thiết Kế Một Logo

Tin ngẫu nhiên

Công Ty Chuyên Thiết Kế Design Logo Nhà Hàng - Khách Sạn Đẹp Giá Rẻ Tại Quận 8

Công Ty Chuyên Thiết Kế Design Logo Bất Động Sản Đẹp Giá Rẻ Tại Quận 8

Công Ty Chuyên Thiết Kế Design Logo Nông Nghiệp Đẹp Giá Rẻ Tại Quận 8

Công Ty Chuyên Thiết Kế Design Logo Nội Thất Đẹp Giá Rẻ Tại Quận 7Liên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí