Tất Cả Các Thủ Thuật Liên Quan Đên Đồ Họa

Những Thủ Thuật Photoshop Hay (Phần 2)

Những Thủ Thuật Photoshop Hay (Phần 2)
  • Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0 / 5 - ( 2 Lượt bình chọn)

Trong Photoshop còn có rất nhiều những mẹo nhỏ hay những thủ thuật để chúng ta có thể thực hiện được việc chỉnh sửa nhanh và đơn giản hơn. Ở những bài viết trước chúng ta đã chia sẽ được nhiều mẹo nhỏ khác nhau, hôm nay chúng ta lại tiếp tục với chủ đề những thủ thuật Photoshop thường gặp.

Trong Photoshop còn có rất nhiều những mẹo nhỏ hay những thủ thuật photoshop để chúng ta có thể thực hiện được việc chỉnh sửa nhanh và đơn giản hơn. Ở những bài viết trước chúng ta đã chia sẽ được nhiều mẹo nhỏ khác nhau, hôm nay chúng ta lại tiếp tục với chủ đề những thủ thuật Photoshop thường gặp.

Tham khảo bài viết: Đơn vị trung tâm thiết kế website q2 đẹp chuyên nghiệp , công ty thiết kế logo quận 2 chuyên nghiệp uy tín

1. Cách đổi đơn vị đo lường trong Photoshop

Thay đổi đơn vị trong photoshop

Xem thêm: Công ty  thiet ke in an tphcm chuyen nghiep tại hcm, Công ty don vi thiet ke web tphcm chuan seo lên top

Có nhiều đơn vị đo lường khác nhau ở trong Photoshop như inches, poine, pixel… Mỗi người khi sử dụng Photoshop sẽ quen với những cách đo lường khác nhau và điều đó ảnh hưởng đến việc bạn Photoshop nhanh hay chậm và có chính xác hay không.

Để thay đổi đơn vị đo lường cho Photoshop thì chúng ta chọn Edit => Chọn Preferences => cuối cùng chọn Unit & Rulers.

Bạn cũng có thể lựa chọn phím tắt Ctrl+R để thước đo được hiển thị, sau đó bạn chọn đơn vị đo phù hợp.

2. Tạo hiệu ứng đan chéo bằng Scripted Patterns

Nếu bạn muốn thực hiện được thao tác này thì bạn sẽ cần đến Photoshop CS6 trở lên. Bắt đầu với việc tác đối tượng ra khỏi background trong suốt thì ta chọn Edit => chọn Fill. Nếu bạn đã quen với thao tác thì có thể chọn phím tắt Shift+F5.

Khi đã chọn Patterns xong thì ta click vào Scripted Patterns như bên dưới và chọn các Scripted từ trước để sử dụng thủ thuật đồ họa.

3. Cách auto chèn Placeholder Text

Auto chèn Placeholder Text thì đây cũng là một tính năng mới trên dùng cho những phần mềm Photoshop CS6 trở lên. Việc tự động chèn Placeholder Tex giúp cho chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Bài hay cần đọc Hướng dẫn nhuộm tóc bằng Photoshop
Để chèn Placeholder Tex thì ta chọn vùng có chữa văn bản để kéo ra ngoài vùng chọn. Sau đó chọn Type => và chọn Paste Lorem Ipsum để kết thúc thao tác thủ thuật đồ họa.

4. Tính năng Non- Destructive Crop

Khi này ta chỉ cần chọn Crop tool và click vào Delete Cropped Pixels để bỏ tích khi này chúng ta có thể xử lý ảnh thoải mái mà không sợ làm hỏng hay mất đi phần nào của bức ảnh.

5. Cách vẽ đường chấm chấm nhanh nhất

Bạn có thể sử dụng công cụ Brush, chạm để đánh dấu điểm đầu tiên, sau đó, nhấn giữ phím Shift để tạo một đường thẳng. Nhưng nếu cần một đường chấm chấm, hãy thay đổi giá trị khoảng cách (Space - khoảng cách giữa các nét vẽ) lớn hơn 100% trong bảng điều khiển Brush (Brush Panel).

Xem thêm: Công ty trung tâm thiết kế in ấn tại hcm , công ty thiết kế logo hcm rẻ chuyên nghiệp

Tag: đồ họa, thủ thuật đồ họa, phần mềm đồ họa, thủ thuật photoshop, photoshop, thiết kế logo, thiết kế catalogue, phím tắt

Tin cùng chuyên mục

Những Quan Niệm Sai Lầm Khi Thiết Kế Profile

Mẹo Thiết Kế Logo Và Xây Dựng Thương Hiệu Cho Nhà Hàng

Những Ý Tưởng Thiết Kế Bao Bì Sữa Cực Thú Vị

Những Điều Cần Tránh Khi Thiết Kế Một Logo

Tin ngẫu nhiên

Đơn vị thiết kế Website thời trang chuyên nghiệp tại Huyện Bình Chánh

Đơn vị thiết kế Website tài chính chuyên nghiệp tại Huyện Bình Chánh

Đơn vị thiết kế Website thời trang chuyên nghiệp tại Quận Bình Tân

Đơn vị thiết kế Website bất động sản chuyên nghiệp tại Huyện HocmonLiên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí