Tất Cả Các Thủ Thuật Liên Quan Đên Đồ Họa

Những Sai Lầm Khi Thiết Kế Website Bạn Cần Tránh

Những Sai Lầm Khi Thiết Kế Website Bạn Cần Tránh

Kết quả: 5.0 / 5 - ( 1 Lượt bình chọn)

Thiết kế website chuyên nghiệp ngày càng trở nên quan trọng với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có không ít doanh nghiệp đang mắc phải những sai lầm cơ bản không đáng có khi thiết kế website khiến cho website kém hiệu quả đi nhiều. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những sai lầm khi thiết kế website mà các doanh

Thiết kế website chuyên nghiệp ngày càng trở nên quan trọng với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có không ít doanh nghiệp đang mắc phải những sai lầm cơ bản không đáng có khi thiết kế website khiến cho website kém hiệu quả đi nhiều. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những sai lầm khi thiết kế website mà các doanh nghiệp cần phải tránh.

Tham khảo: Công ty trung tâm thiết kế website quận 2 đẳng cấp uy tín, công ty thiết kế logo q2 theo yêu cầu chuyên nghiệp

Những sai lầm khi thiết kế website cần lưu ý

Xem thêm: Dịch vụ đơn vị thiết kế in ấn tại HCM , Chuyên dich vu thiet ke logo tphcm dep uy tín

THIẾU HỘP TÌM KIẾM

Thiếu hộp tìm kiếm là một sai lầm khi thiết kế website rất phổ biến mà nhiều doanh nghiệp mắc phải.
Bất kể website bạn thiết kế là website Công ty hay đơn thuần chỉ là một blog, hộp tìm kiếm vẫn rất cần thiết. Nhiều khả năng người dùng sẽ muốn tìm kiếm một thứ gì đó “bí ẩn" trên website nên hộp tìm kiếm sẽ giúp họ có được thứ họ cần một cách nhanh chóng.

GIAO DIỆN KHÓ ĐỌC, KHÓ XEM

Tính dễ đọc và dễ xem là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế website. Rõ ràng, một thiết kế giao diện website tốt sẽ thu hút được sự chú ý của người dùng và cũng giúp họ nhanh chóng nắm bắt được thông tin họ muốn. Tuy nhiên, một số website sử dụng kiểu font “lạ" và kích thước chữ quá lớn hoặc quá nhỏ khiến cho người truy cập rất khó khăn để đọc nội dung trên web.
Các doanh nghiệp nên tránh sai lầm khi thiết kế giao diện website này để có thể mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng.

BỐ CỤC NỘI DUNG THIẾU HỢP LÝ

Nội dung là yếu tố thu hút traffic vào website và cách tổ chức nội dung chính là thứ quyết định quá trình này thành công hay thất bại. Người dùng sẽ không đọc trừ khi có thông tin gì đó thực sự cần thiết với họ. Họ sẽ quét nội dung trên trang và chỉ tập trung vào những gì họ bị hấp dẫn.
Đáng tiếc là một số nhà thiết kế đã bỏ qua tiêu đề chính, tiêu đề phụ, bullet, từ khóa, đoạn văn... Thay vào đó, họ lại đặt một đoạn văn bản được đóng khung trên trang web khiến cho bố cục trang vô cùng xấu.
Chưa hết, nhiều người còn quên đặt tên cho website đẹp và thiết kế nội dung không hề ăn nhập với theme của trang web - đây là một sai lầm khi thiết kế website mà rất nhiều người mắc phải.
Nhìn chung, điều tệ nhất đối với lỗi này đó là đưa các nội dung khó hiểu, không chính xác, vô ích và lỗi thời lên trang web.

KHÓ ĐIỀU HƯỚNG

Khả năng điều hướng trên một trang web nên thuận tiện. Điều này có nghĩa là người dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm được bằng cách truy cập vào thứ họ muốn, thoát ra và quay trở lại dễ dàng.
Thực tế cho thấy, không có một quy chuẩn nào cho tính điều hướng trong một website, đặc biệt khi ngày càng có nhiều công nghệ phát triển website nổi lên. Tuy nhiên, khả năng điều hướng của website cần phải trực quan và nhất quán là 2 yếu tố bắt buộc.
Thế nhưng, rất nhiều doanh nghiệp quên mất 2 yếu tố này và theo đó, họ mắc phải sai lầm khi thiết kế website mà không ít người mắc phải đó là làm thanh điều hướng trở nên phức tạp, khiến cho việc trải nghiệm website bị hạn chế hơn rất nhiều và khắc phục lỗi 404.

THIẾT KẾ GIAO DIỆN KHÔNG NHẤT QUÁN

Sáng tạo thái quá sẽ gây ra lỗi này. Mỗi trang trong một website có một thiết kế khác nhau sẽ không mang lại lợi ích gì cả, trừ việc khiến người dùng dễ bị nhầm lẫn và khó chịu.
Bất kể website của bạn có hấp dẫn và nổi bật như thế nào, nếu tổng thể giao diện của nó không thống nhất thì người dùng cũng cảm thấy bị rối rắm. Do đó, họ sẽ rời trang ngay khi vừa truy cập.

QUÊN MẤT KHOẢNG TRẮNG

Rất nhiều designer quên mất khoảng trắng và tầm quan trọng của nó. Họ bị chìm sâu trong sáng tạo mà không nhớ rằng sáng tạo không phải là tất cả. Thế nên, họ cố nhồi nhét tất cả mọi thứ vào một trang và kết quả là rối rắm, phức tạp và lộn xộn. Đó là một sai lầm khi thiết kế website mà bạn bạn cần hạn chế tối đa bởi nó thực sự gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng. Và theo đó, website của bạn cũng mất đi sự hài lòng và tin tưởng.

Website là bộ mặt đại diện của doanh nghiệp, đừng để vì mắc phải những thiết kế website chuyên nghiệp kể trên mà khiến khách hàng của bạn trở nên không hài lòng. Hãy mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho họ khi truy cập vào trang web của bạn, từ đó, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp của bạn cũng được củng cố hơn rất nhiều.

Tag: thiết kế website, website đẹp, sai lầm khi thiết kế weblưu ý khi thiết kế web, thiết kế website chuyên nghiệp, khắc phục lỗi 404, giao diện web

Tham khảo: Công ty thiết kế in ấn uy tín tphcm chuyên nghiệp, công ty thiết kế website hcm chuyên nghiệp uy tín

Tin cùng chuyên mục

Những Quan Niệm Sai Lầm Khi Thiết Kế Profile

Mẹo Thiết Kế Logo Và Xây Dựng Thương Hiệu Cho Nhà Hàng

Những Ý Tưởng Thiết Kế Bao Bì Sữa Cực Thú Vị

Những Điều Cần Tránh Khi Thiết Kế Một Logo

Tin ngẫu nhiên

Trung Tâm Chuyên【 HƯỚNG DẪN ĐÀO TẠO SEO TỰ NHIÊN 】Uy Tín Chất Lượng Tại Huyện Nhà Bè

Những Quan Niệm Sai Lầm Khi Thiết Kế Profile

5 Điều Cần Lưu Ý Về Link Building Trong Tương Lai

Tiêu Chí Xác Định Giá Trị Backlink Chất LượngLiên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí