Tất Cả Các Thủ Thuật Liên Quan Đên Đồ Họa

Những Nguyên Tắc Phối Màu Cơ Bản Khi Thiết Kế Một Website

Những Nguyên Tắc Phối Màu Cơ Bản Khi Thiết Kế Một Website

Kết quả: 4.0 / 5 - ( 2 Lượt bình chọn)

Theo một số nghiên cứu tâm lý thì màu sắc quyết định 90% lý do khách hàng chọn mua sản phẩm. Vì vậy, việc lựa chọn và phối màu sắc khi thiết kế giao diện website là điểm mấu chốt tác động trực tiếp đến cảm xúc của khách hàng, quyết định đến hành vi mua hàng hay từ chối, xem tiếp hay thoát ra khỏi trang

Theo một số nghiên cứu tâm lý thì màu sắc quyết định 90% lý do khách hàng chọn mua sản phẩm. Vì vậy, việc lựa chọn và phối màu sắc khi thiết kế giao diện website là điểm mấu chốt tác động trực tiếp đến cảm xúc của khách hàng, quyết định đến hành vi mua hàng hay từ chối, xem tiếp hay thoát ra khỏi trang web. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các nguyên tắc phối màu cơ bản trên website nhằm mang đến một trang web hoạt động hiệu quả hơn.

Sự kết hợp màu sắc như thế nào trong một bản thiết kế phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như văn hóa, đối tượng khách hàng mà website muốn hướng đến cũng như phong cách của chủ sở hữu website. Với kinh nghiệm thiết kế website lâu năm, Angito Việt Nam sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn về màu sắc khi thiết kế website.

Bài bạn có thể xem:  

Nguyên tắc phối màu cơ bản trên website

VD: Công ty đơn vị thiết kế website tphcm nhanh chóng chuyên nghiệp

NGUYÊN TẮC PHỐI MÀU ĐƠN SẮC

Phối màu đơn sắc là nguyên tắc đơn giản nhất trong các nguyên tắc phối màu cơ bản trên website nhưng lại mang đến hiệu quả vô cùng cao. Với phương pháp này, bạn chỉ dùng một màu sắc duy nhất hoặc kết hợp nhiều sắc độ khác nhau của cùng 1 màu để tạo ra sự cộng hưởng.

Nguyên tắc này thường được dùng nhiều trong các thiết kế website mang phong cách tối giản. Không quá cầu kỳ, phức tạp, phối màu đơn sắc đem lại cảm giác thoải mái và dễ chịu cho độc giả, người xem. Hơn thế nữa, nó còn giúp mắt chúng ta không bị đánh lạc hướng và hoàn toàn tập trung vào các yếu tố quan trọng trên website như hình ảnh hay nội dung. Từ đó làm cho trang web trở nên nội bật và thu hút hơn.

NGUYÊN TẮC PHỐI MÀU TƯƠNG ĐỒNG

Khác biệt với phối màu đơn sắc, phương pháp phối màu tương đồng có sự đa dạng hơn về màu sắc. Số màu được áp dụng thường là 3 màu liên tiếp trong một vòng tròn màu. Trong 3 màu sắc đó sẽ có một màu chủ đạo, màu khác biệt và màu tập trung vào các phần chi tiết. Bạn sẽ luôn tìm thấy sự dễ chịu, hòa hợp ở mỗi thiết kế website giao diện web đẹp doanh nghiệp sử dụng cách phối màu này.

NGUYÊN TẮC PHỐI MÀU TAM GIÁC

Xen kẽ được xem là nguyên tắc phối màu cơ bản trên website phổ biến và được ưa chuộng nhất bởi sự thu hút và gây ấn tượng mạnh đến người dùng trên mỗi website. Cách phối màu này được tạo bởi 3 màu trên 3 vị trí khác nhau của vòng tròn và tạo nên hình tam giác cân.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm một màu thứ 4 nhưng màu này phải tạo nên sử đối xứng với 1 trong 2 màu ở đáy của tam giác. Màu sắc chủ yếu được lựa chọn cho cách phối màu này là đen và trắng, tô điểm thêm một số màu như đỏ, xanh.

NGUYÊN TẮC PHỐI MÀU BỔ TÚC BỘ BA

Đây là nguyên tắc phối màu cơ bản trên website an toàn nhất trong các cách phối màu. Nếu như cách phối màu xen kẽ tạo nên tam giác cân thì cách phối màu này hình thành lên 1 tam giác đều tại 3 góc khác nhau trên hình tròn màu sắc. Với 3 vị trí cân đối khác nhau ấy chúng tạo nên sự cân bằng trên website.

Dù nguyên tắc này khó tạo được điểm nhấn thực sự trên trang web nhưng chính sự hài hòa, cân bằng ấy lại giúp cho các layout web được tiếp nhận và nhận nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng.

NGUYÊN TẮC PHỐI MÀU BỔ TÚC TRỰC TIẾP

Đây là nguyên tắc sử dụng những cặp màu đối xứng nhau trên vòng tròn tạo ra sự năng động và tràn đầy sức sống cho website. Tương tự như cách phối màu tương đồng, các nhà thiết kế sẽ chọn một màu chủ đạo sau đó sử dụng một màu đối xứng với nó làm phụ. Cách phối màu này cho phép bạn tạo điểm nhấn cho các chi tiết quan trọng trên website.

NGUYÊN TẮC PHỐI MÀU BỔ TÚC BỘ BỐN

Bổ túc bộ 4 được xem là cách phối màu phức tạp nhất trong các cách phối màu cho thiết kế logo. Nó mang đến sự hiện đại, mới mẻ và phù hợp với nhiều xu hướng thiết kế website hiện nay.

Nguyên tắc này được hình thành với 2 cặp màu bổ túc trực tiếp. Sự đối nghịch cũng như bổ sung lẫn nhau giữa 2 cặp màu này chính là điểm mạnh tạo nên sự khác biệt đặc trưng. Mẹo nhỏ khi chọn cách phối màu này là cân bằng tốt giữa 2 gam màu nóng và lạnh.

Trên đây là những nguyên tắc phối màu cơ bản trên website mà chúng tôi muốn giới thiệu và chia sẻ đến bạn.

Nên chọn màu gì, phối màu ra sao để tạo nên sự khác biệt và dấu ấn trong lòng độc giả là một điều không hề dễ dàng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn đang gặp phải trục trặc cần sự hỗ trợ hay tư vấn từ một đơn vị thiết kế giao diện website uy tín.

Với kinh nghiệm thiết kế giao diện website cùng bộ nhận diện thương hiệu cho hàng trăm khách hàng, chúng tôi có đủ tự tin để mang đến cho quý khách hàng những thiết kế giao diện website đẹp mắt và chuyên nghiệp nhất, đáp ứng đầy đủ các nguyên tắc phối màu cơ bản trên website.

Tag: đồ họa, thủ thuật đồ họa, thiết kế website, website, giao diện web đẹp, layout web, thiết kế logo, nguyên tắc phối màu cơ bản trên website

Xem thêm: Đơn vị công ty thiết kế web q2 chất lượng uy tín , cong ty thiet ke logo quan 2 nhanh chuyên nghiệp

Tin cùng chuyên mục

Những Quan Niệm Sai Lầm Khi Thiết Kế Profile

Mẹo Thiết Kế Logo Và Xây Dựng Thương Hiệu Cho Nhà Hàng

Những Ý Tưởng Thiết Kế Bao Bì Sữa Cực Thú Vị

Những Điều Cần Tránh Khi Thiết Kế Một Logo

Tin ngẫu nhiên

Công ty đơn vị thiết kế in ấn brochure chuyên nghiệp tại quận Tân Phú

Công ty đơn vị thiết kế in ấn brochure chuyên nghiệp tại quận Tân Bình

Công ty đơn vị thiết kế in ấn brochure chuyên nghiệp tại quận Phú Nhuận

Công ty đơn vị thiết kế in ấn brochure chuyên nghiệp tại quận Bình ThạnhLiên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí