Tất Cả Các Thủ Thuật Liên Quan Đên Đồ Họa

Nguyên Lý Cực Hay Khi Vận Dụng Tâm Lý Thị Giác Vào Thiết Kế Đồ Họa Hiện Đại

Nguyên Lý Cực Hay Khi Vận Dụng Tâm Lý Thị Giác Vào Thiết Kế Đồ Họa Hiện Đại

Kết quả: 4.0 / 5 - ( 2 Lượt bình chọn)

Trong quá trình làm thiết kế đồ họa, có những cái thật sự rất đơn giản nhưng nhiều người lại hay bỏ qua, bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn 5 thủ thuật cần thiết cho đồ họa mà lúc nào các bạn cũng phải nhớ trong đầu. Có như vậy thì thiết kế mới trở nên đẹp mắt và thu hút. Chúng ta cùng bắt

Truyền thông hình ảnh (visual communication) không còn là khái niệm xa lạ với những ai hoạt động trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, không chỉ tại Việt Nam, trên Thế Giới, việc cân bằng giữa những yếu tố có tác động tới thị giác và tâm lý thị giác hay ám thị người xem đôi khi chưa được chú trọng một cách đúng mức. Đây là lý do Column Five- một công ty hoạt động khá chuyên nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo đã thiết kế infographic với nội dung sâu sắc và toàn diện về vấn đề này để chia sẻ với cộng đồng Design.

Bài viết tham khảo: Công ty thiết kế in ấn chất lượng tận nơi , cty thiết kế logo chuyên nghiệp

Nguyên lí hay khi thiết kế đồ họa

Xem thêm: Công ty thiet ke in an tphcm dep , Đơn vị trung tâm thiết kế web tphcm theo yêu cầu chuyên nghiệp

1. Màu sắc

Trong một bản thiết kế xây dựng hình ảnh, hãy nhớ nguyên tắc “không vượt quá 5 màu sắc thiết kế” nhằm tránh làm lu mờ thông tin- yếu tố quan trọng bậc nhất mà bạn cần chú ý. Hãy dùng màu sắc mà bạn định sử dụng làm nổi bật nội dung cần nhấn mạnh và truyền thông.

2. Font chữ

Truyền thông hình ảnh là một dạng tương tác 2 chiều, giữa bản thiết kế và người xem. Vì vậy, thủ thuật đồ họa hãy sử dụng Font chữ một cách rõ ràng, dễ đọc nhất. Đừng “thách đố” người xem bằng một nội dung “trừu tượng” về phần nhìn, dù đẹp tới đâu, nó vẫn sẽ là một bản thiết kể thất bại.

3. Bố cục và sự cân đối

Một bố cục thoáng, hợp lý và cách đặt nội dung đúng trọng tâm là nền tảng để bạn tạo nên một bản thiết kế hoàn hảo. Hãy cân nhắc và có phác thảo hợp lý trước khi thiết kế, đảm bảo chúng logic cùng nhau nhằm tạo nên một bản thiết kế cân đối, tối ưu phần mềm đồ họa.

4. Chú thích

Đôi khi, giống như phần “chú thích” trong một bài viết, sẽ có thông tin bạn muốn nhấn mạnh thêm. Lúc này, hãy sử dụng những kí hiệu ấn tượng nhưng đơn giản nhất để làm nổi bật chúng mà không khiến bản thiết kế brochure trở nên quá rối mắt và khó nhìn.

5. Khoảng trống

Hãy tạo ra những khoảng trống một cách thẩm mỹ và hợp lý nhất có thể. Quá nhiều khoảng trống sẽ khiến thiết kế trở nên bị loãng, nhưng quá nhiều chi tiết lại khiến người xem chẳng muốn theo dõi những thông tin mà bạn đưa ra các thuật đồ họa.

6. Hình ảnh minh họa

Phong cách, ngôn ngữ mà bạn lựa chọn cho bản thiết kế cần phải liên kết với những hình ảnh được lựa chọn để minh họa. Đừng khiến người xem phải khó chịu với những minh họa xì tin đi cùng câu văn hết sức quy phạm hoặc một vài trường hợp tương đương khác.

7. Icon đơn giản

Các icon trong truyền thông hình ảnh mang tính biểu tượng và gợi mở cảm xúc khá lớn. Vì vậy, hãy tối giản chúng trong thiết kế logo , tập trung vào ý nghĩa cần truyển tải để bản thiết kế trở nên “thoáng” ý, hấp dẫn hơn.

Tag: đồ họa, thủ thuật đồ họa , phần mềm đồ họa , tin tức đồ họa , các thuật đồ họa , thiết kế đồ họa , màu sắc thiết kế , thiết kế brochure , thiết kế logo

Xem thêm:  trung tâm thiết kế website quận 2 uy tín  , Công ty thiet ke logo q2 gia re theo yêu cầu

Tin cùng chuyên mục

Những Quan Niệm Sai Lầm Khi Thiết Kế Profile

Mẹo Thiết Kế Logo Và Xây Dựng Thương Hiệu Cho Nhà Hàng

Những Ý Tưởng Thiết Kế Bao Bì Sữa Cực Thú Vị

Những Điều Cần Tránh Khi Thiết Kế Một Logo

Tin ngẫu nhiên

Công Ty Chuyên Thiết Kế Design Logo Nội Thất Đẹp Giá Rẻ Tại Quận Phú Nhuận

Công Ty Chuyên Thiết Kế Design Logo Nhà Hàng - Khách Sạn Đẹp Giá Rẻ Tại Quận Phú Nhuận

Công Ty Chuyên Thiết Kế Design Logo Bất Động Sản Đẹp Giá Rẻ Tại Quận Phú Nhuận

Công Ty Chuyên Thiết Kế Design Logo Nông Nghiệp Đẹp Giá Rẻ Tại Quận Phú NhuậnLiên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí