Tất Cả Các Thủ Thuật Liên Quan Đên Đồ Họa

Mẹo Thiết Kế Logo Cho Thương Hiệu Trở Nên Khác Biệt

Mẹo Thiết Kế Logo Cho Thương Hiệu Trở Nên Khác Biệt

Kết quả: 3.5 / 5 - ( 2 Lượt bình chọn)

Là một trong những dấu hiệu nhận diện thương hiệu được quan tâm nhất, Logo thương hiệu cần đảm bảo sự ấn tượng, khác biệt với các thương hiệu khác nói chung và đối với các thương hiệu cùng lĩnh vực nói riêng. Để giúp bạn có những ý tưởng thiết kế logo đột phá, Rubee mách bạn 5 mẹo thiết kế Logo

Là một trong những dấu hiệu nhận diện thương hiệu được quan tâm nhất, Logo thương hiệu cần đảm bảo sự ấn tượng, khác biệt với các thương hiệu khác nói chung và đối với các thương hiệu cùng lĩnh vực nói riêng. Để giúp bạn có những ý tưởng thiết kế logo đột phá, mách bạn 5 mẹo thiết kế Logo giúp thương hiệu trở nên khác biệt.

Bài tham khảo:

1. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để tránh trùng lặp ý tưởng

Để trở nên thật sự khác biệt, nhận diện thương hiệu nên nghiên cứu trước những thiết kế logo của đối thủ cạnh tranh, các thương hiệu cùng lĩnh vực. Khi nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, thương hiệu không chỉ tránh được việc sử dụng trùng lặp các lý tưởng màu sắc, biểu tượng với đối thủ khiến khách hàng dễ hiểu lầm mà còn phân tích được điểm mạnh và điểm yếu của các mẫu thiết kế Logo đã có trên thị trường trước đó. Cùng với sự nghiên cứu thị hiếu khách hàng, thương hiệu mới đưa ra được mẫu logo vừa độc đáo, vừa thể hiện được cá tính riêng và phù hợp với thị trường, thời đại.
Mặt khác, việc nghiên cứu thị trường cũng như các đối thủ cạnh tranh cũng mang lại cho bạn một tiền đề vững chắc để việc hình thành và phát triển ý tưởng riêng của bạn sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn.

2. Tránh dùng biểu tượng dập khuôn

Mẹo thiết kế logo cho thương hiệu trở nên khác biệt

Thương hiệu của bạn sẽ trông thật nhàm chán nếu như bạn tạo ra một thiết kế logo mô tả chính xác những gì bạn làm. Đó là khi bạn sử dụng những liên tưởng dập khuôn quen thuộc đã định sẵn về một ngành nghề nào đó như: cuốn sách đối với ngành giáo dục, ống nghe với y tế hay máy bay với ngành hàng không…
Chưa kể có rất nhiều thương hiệu cạnh tranh với bạn cũng có suy nghĩ như vậy và bạn trở nên giống với họ về phần logo.
Lúc này, để ý nghĩa logo thực sự khác biệt bạn cần tránh những suy nghĩ và liên tưởng theo lối mòn, thay vào đó là sử dụng những hình ảnh độc đáo, xúc tính hơn, truyền tải được thông điệp và cá tính của doanh nghiệp.

3. Sử dụng Font chữ riêng

Mẹo thiết kế logo cho thương hiệu trở nên khác biệt

Để thiết kế một mẫu Logo độc đáo, sáng tạo; bạn không cần nhất thiết phải sử dụng hình ảnh hay biểu tương đặc biệt. Đôi khi sử dụng một font chữ riêng độc đáo, toát lên được đặc trưng và cá tính của doanh nghiệp đã có thể khiến thiết kế logo của bạn trở nên thu hút và khác biệt.
Thương hiệu Disney và Canon là một trong những thương hiệu thành công khi sử dụng mẫu logo dạng Font chữ. Đơn giản, rõ ràng và hiệu quả, Font chữ nổi bật của riêng mình khiến cho tất cả công chúng đều phải nhớ đến họ mỗi khi nhìn thấy kiểu Font chữ Logo ấy.

Xem thêm: trung tâm thiết kế logo đẹp quận Tân Bình

4. Làm nổi bật được ý nghĩa thương hiệu

Bạn chắc chắn sẽ muốn truyền tải những thông điệp có ý nghĩa đến với khách hàng của mình thông qua thiết kế Logo. Mỗi một Logo từ khi sinh ra đã mang trong mình những tầng ý nghĩa khác nhau và việc của bạn chính là tạo ra thông điệp cho Logo ngay từ chính ý tưởng, nét vẽ và biểu tượng ấy. Hãy thể hiện thiết kế logo theo phong thủy một cách rõ ràng để khách hàng có thể cảm nhận được giá trị cốt lõi, những mục tiêu cũng như phong cách riêng của thương hiệu. Đây cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa bạn và các thương hiệu đối thủ.

Xem thêm: công ty thiết kế logo quận 10 đẹp

5. Tận dụng không gian âm của logo

Không gian âm là khoảng trắng không chứa nội dung trong thiết kế logo. Không gian âm xuất hiện để tăng thêm tính đối xứng cho bố cục và khiến cho thiết kế logo trở nên tự nhiên hơn. Tuy nhiên đây không phải là tác dụng chính của không gian âm. Không gian âm được tận dụng để tạo nên ảo ảnh quang học cho người xem, giúp họ khám phá được nhiều tầng ý nghĩa khác nhau chứa đựng trong Logo, cũng như giúp doanh nghiệp truyền tải được nhiều tầng thông điệp khác nhau.
Với không gian âm, từ một đối tượng Logo , khách hàng có thể nhìn thấy 2 hoặc nhiều hơn 2 hình ảnh với các ý nghĩa khác nhau. Đây là yếu tố đòi hỏi nhà thiết kế phải thật sự tư duy sáng tạo nhưng đồng thời cũng phải mang đến những hình tượng liên quan và gắn bó mật thiết với thương hiệu. Chính bởi vậy, không phải thương hiệu nào cũng thành công với thiết kế Logo này.

Tham khảo: công ty thiết kế logo quận giá tốt

Tag: nhận diện thương hiệu , Logo thương hiệu , thiết kế Logo , thiết kế logo theo phong thủy, ý nghĩa logo

Tin cùng chuyên mục

Những Quan Niệm Sai Lầm Khi Thiết Kế Profile

Mẹo Thiết Kế Logo Và Xây Dựng Thương Hiệu Cho Nhà Hàng

Những Ý Tưởng Thiết Kế Bao Bì Sữa Cực Thú Vị

Những Điều Cần Tránh Khi Thiết Kế Một Logo

Tin ngẫu nhiên

Công Ty Chuyên Thiết Kế Design Logo Nhà Hàng - Khách Sạn Đẹp Giá Rẻ Tại Huyện Bình Chánh

Công Ty Chuyên Thiết Kế Design Logo Bất Động Sản Đẹp Giá Rẻ Tại Huyện Bình Chánh

Đơn Vị Nhận Thiết Kế In Ấn Card Visit Chuyên Nghiệp Dành Cho Bác Sĩ Tại Quận Thủ Đức

Công Ty Chuyên Thiết Kế Design Logo Nông Nghiệp Đẹp Giá Rẻ Tại Huyện Bình ChánhLiên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí