Quy Trình Thiết Kế Logo
Hợp Đồng Hóa Đơn catalogue
 
Hướng dẫn trình bày bố cục 1 cuốn catalogue bắt mắt và chất lượng

Hướng dẫn trình bày bố cục 1 cuốn catalogue bắt mắt và chất lượng

Mã: CTL13

Kết quả: 5.0 / 5 - ( 1 Lượt bình chọn)

Hướng dẫn trình bày bố cục 1 cuốn catalogue bắt mắt và chất lượng ✨ hướng dẫn trình bày bố cục catalog ???? bố cục trong catalog ???? trình bày bố cục catalog đẹp mắt Công Ty ✅ Dịch Vụ Thiết Kế ⭐ In Ấn Catalogue Giá Rẻ ☀ Tại Xưởng In ✈ Nhanh ✈ Giao Hàng ⚡ Tận Nơi Tại HCM ☎ ⌚Uy Tín ⭐ Sáng Tạo ✔
Giá: Liên hệ VNĐ

Mô tả chi tiết

Thiết kế catalogue đòi hỏi người thiết kế phải có óc thẩm mỹ và kinh nghiệm về sản phẩm muốn giới thiệu. Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm nhiều thì có thể đọc bài viết dưới đây để biết làm sao trình bày một cuốn catalogue chuyên nghiệp dich vu thiet ke catalogue .

Khi nhận in catalogue cho doanh nghiệp, người thiết kế phải tìm hiểu về sản phẩm cũng như dịch vụ để lên được kế hoạch viết nội dung và bố cục cho cuốn catalogue. Vậy cuốn catalogue hoàn chỉnh cần có bố cục như thế nào và nội dung ra sao?

Hướng dẫn trình bày bố cục 1 cuốn catalogue bắt mắt và chất lượng

thiết kế in ấn đẹp

Trang bìa – Bộ mặt của catalogue

Bìa catalog là bộ mặt thể hiện khá bao quát toàn bộ nội dung catalog. Nhìn vào trang bìa ta có thể biết qua về tên công ty và lĩnh vực hoạt động thiết kế in ấn chất lượng quận 6 . Bình thường với một cuốn catalog, ở trang bìa thường có đủ thông tin sau: Logo, tên công ty, hình ảnh đặc trưng thể hiện lĩnh vực hoạt động, vài dòng mô tả về lĩnh vực hoạt động và địa chỉ website.

Trang bìa thiết kế làm sao thật đơn giản, hoặc tinh xảo nhưng không được rối mắt, không được nhiều thông tin quá, hạn chế cắt ghép nhiều ảnh với nhau. Vì như thế nhìn sẽ bị rối. Hoặc nếu cắt ghép thì cũng phải biết trang trí từng ô sao cho hợp lý và đồng nhất.

Trang Mục lục – Bao quát toàn bộ nội dung catalog.

Nếu catalog của bạn ngắn khoảng 8 hoặc 12 trang thì có thể không cần mục lục. dịch vụ thiết kế in ấn quận 5 Nhưng nếu số trang nhiều hơn và nội dung chia thành nhiều chủ đề thì để tiện cho khách hàng bao quát và tiếp thu thông tin, bạn nên có trang mục lục. Vì như vậy, khách hàng chỉ nhìn vào mục lục là biết gần như bao quát cuốn catalog, giúp họ giảm thời gian lật đi lật lại các trang để tìm nội dung.

Nội dung catalogue – Cần tốn nhiều công sức và cần được chăm chút nhiều nhất.

Catalog bình thường hay dùng font Myriad Pro. Đây là Font chữ khá đẹp. Và kích thước Font thường chọn 12pt là dễ đọc công ty thiết kế in ấn quận 4 . Với những catalog nhiều chữ thì có thể giảm size font xuống còn 10pt, hoặc nhỏ nhất là 8pt. Chữ mô tả chú thích trong hình vẽ thì có thể chọn từ 6pt đến 12pt đều đọc tốt.

Trang trí header của các trang trong catalog:

Để catalog có màu sắc và nhìn cứng cáp thì bạn nên để header hoặc để màu nền trong catalog. Với những catalog nhiều ảnh thì có thể không cần để màu nền header mà chỉ gõ tiêu đề bình thường để có nhiều không gian cho phần hình ảnh.

Các header có thể chọn font 16pt – 22pt tùy theo độ dài tiêu đề và nên để chữ hoa, in đậm.

Hình vẽ, biểu đồ trong catalogue:

Để khi in catalogue, hình ảnh được sắc nét, tất cả các biểu đồ, sơ đồ, bảng biểu trong catalog nên được chuyển sang dạng vector chứ không nên để dạng hình ảnh bitmap (trừ 1 số ảnh icon thì có thể giữ nguyên). Vẽ lại những hình này sang dạng vector mới là tốn thời gian và công sức của các designer.

Trình bày trang cuối trong thiết kế catalog.

Thông tin truyền tải của trang cuối đến người đọc chủ yếu là thông tin liên hệ. Cái này là quan trọng nhất. Trang này ngoài thông tin liên hệ, bạn có thể để logo và slogan công ty ở giữa bìa sau hoặc ở dưới cạnh thông tin liên hệ. Ngoài ra có thể để 1 vài hình ảnh nhỏ về lĩnh vực hoạt động ở phía dưới, thiet ke in an chat luong quan 3 trên phần thông tin liên hệ. Không nên để hình ảnh to và chính giữa vì nhìn nó sẽ giống trang bìa.

Phần trên chỉ nên để 1 vài hình nghệ thuật, chứ không để chữ gì. Vì bạn nên nhớ, mọi điều muốn thể hiện ta đều đưa lên trang bìa rồi. Phần này các hình ảnh chỉ nên nhẹ nhàng, mang tính khép lại quá trình xem thông tin trong catalog.

Tùy một số công ty, ta cũng có thể để mạng lưới phân phối, hay danh sách khách hàng, hoặc logo đối tác ở bìa sau. Nhưng cần trang trí sao cho hợp lý.

Rà soát, kiểm tra lại thông tin ít nhất 10 lần trước khi in.

Với những catalog vài trang thì không nói, nhưng đối với những catalog khoảng 20 trang trở lên thì bạn cần kiểm tra cẩn thận các hạng mục trước khi in. Ví dụ như:

- Mục lục đã đánh đúng số trang chưa?

- Kiểm ra chính tả chưa (phần này có thể chuyển khách hàng kiểm tra thiet ke in an quan 2 chat luong, vì nội dung do khách hàng cung cấp)

- Căn chỉnh lề các trang đều chưa?

- Font các Header và nội dung đã thống nhất bằng nhau chưa?

- Hình vẽ có bị mờ khi in không?

- Đã gửi khách hàng duyệt qua nội dung chưa?

- Đã converted font trước khi in chưa?

Như vậy qua bài viết, các bạn đã hiểu rõ được cách thiết kế một cuốn catalogue sao cho khoa học thiết kế in ấn chuyên nghiệp quận 1, đẹp mắt để thu hút được khách hàng cho mình.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế hay in ấn catalogue cho doanh nghiệp của mình hãy đến với Trường Thịnh thiết kế catalog nhanh chóng của chúng tôi. Với đội ngũ thiết kế trẻ trung, sang tạo có nhiều năm kinh nghiệm và xưởng in quy mô lớn với công nghệ hiện đại, cam kết đem lại chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất cho quý khách.Liên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí