4 cách PR hiệu quả với ngân sách thấp

4 cách PR hiệu quả với ngân sách thấp

Kết quả: 5.0 / 5 - ( 1 Lượt bình chọn)

Với những doanh nghiệp không sở hữu ngân sách tiếp thị khổng lồ, quan hệ công chúng (PR) là một trong những công cụ giá trị và hiệu quả nhất về mặt chi phí trong gói vũ khí tiếp thị.

Với những doanh nghiệp không sở hữu ngân sách tiếp thị khổng lồ, quan hệ công chúng (PR) là một trong những công cụ giá trị và hiệu quả nhất về mặt chi phí trong gói vũ khí tiếp thị.

Những chiến lược ☝PR được trang bị kỹ sẽ giúp gia tăng nhận diện thương hiệu và nâng cao uy tín của doanh nghiệp như một trong những người tiên phong của thị trường.

Ngoài ra, việc ☝PR tốt và thường xuyên cũng giúp mang đến thêm khách hàng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để được báo giới chú ý đến, chắc chắn doanh nghiệp phải luôn có sẵn những sản phẩm đặc biệt, khác lạ và những quan điểm nhìn độc đáo về thị trường mà khách hàng muốn lắng nghe.

Sau đây là những điều mà người làm marketing cần suy ngẫm khi chuẩn bị hoạt động ☝PR cho doanh nghiệp.

1. Ưu tiên phát triển hoạt động 【 thương mại】

Đầu tiên và quan trọng nhất, doanh nghiệp phải tập trung vào việc phát triển hoạt động 【 thương mại】. ☝PR sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng độ nhận biết của thị trường về doanh nghiệp, giúp mang đến những khách hàng tiềm năng, nhưng đừng chỉ chú tâm vào mỗi công việc PR.

Xem thêm: đơn vị thiết kế logo tphcm chuyên nghiệp | thiết kế catalog gò vấp ấn tượng | dich vu thiet ke catalogue quan binh thanh an tuong

Xuất hiện tại trang đầu của một tạp chí danh tiếng là điều rất tuyệt vời, nhưng hãy bỏ qua suy nghĩ rằng hoạt động ☝PR cần được ưu tiên hơn hoạt động chính yếu của tổ chức.

Chẳng hạn, doanh nghiệp đang có một thông tin nội dung rất lý tưởng và sẽ thu hút sự quan tâm từ khách hàng nhưng lại không thật sự thu hút sự quan tâm từ giới báo chí. Nếu doanh nghiệp nghĩ rằng khách hàng nên biết thông tin này, hãy tiếp thị trực tiếp đến khách hàng.

Tạo ra nguồn khách hàng là nhiệm vụ tối cao của công việc tiếp thị. Quảng bá tên tuổi và nâng cao nhận diện thương hiệu trên toàn thị trường nên được xếp thứ hai.

2. Phát ngôn viên của doanh nghiệp phải có quan điểm độc đáo

Sau khi đã toàn tâm toàn lực phục vụ vào lợi ích 【 thương mại】, doanh nghiệp nên sẵn sàng xây dựng một chương trình ☝PR thành công. Điều cần lúc này là phải xây dựng một nội dung được giới truyền thông quan tâm.

Mức độ thành công của hoạt động ☝PR phụ thuộc rất nhiều vào sự hiểu biết của người thực hiện chiến lược của tổ chức và xu hướng của thị trường.

Tất nhiên, phải kể đến cách nhìn độc nhất vô nhị của phát ngôn viên. Sẽ là một lợi thế rất lớn nếu doanh nghiệp có một sản phẩm hấp dẫn, phát ngôn viên là người có nhiều kinh nghiệm và uy tín, được đánh giá là người đi đầu trong tư duy.

3. Chất lượng hơn số lượng

Nỗ lực xuất hiện trên một vài tờ tạp chí chất lượng, hàng đầu tốt hơn là xuất hiện ở khắp các trang báo mà không quan tâm đến chất lượng nội dung của những tờ báo ấy. Đôi khi chỉ cần xuất hiện trên một tờ báo lớn nhất của ngành có ý nghĩa hơn rất nhiều so với việc xuất hiện ở hàng tá trang tin lá cải.

Ngoài ra, chú ý chọn lựa những tờ báo phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp vì đó là nơi duy nhất khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp sẽ đọc được nội dung cần thông tin.

4. Đo lường

Việc đạt được mục tiêu về số lượng xuất hiện của doanh nghiệp trên các trang báo vào mỗi quý là rất quan trọng. Hãy đảm bảo rằng đó là những bài viết có nội dung hay, viết có trọng tâm và góp phần nâng cao nhận diện thương hiệu.

Xem thêm: thiet ke in an dep | thiết kế in ấn đẹp tphcm | trung tam thiet ke logo

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng được ưu tiên hơn số lượng, đừng quá tập trung vào tần số xuất hiện của doanh nghiệp so với đối thủ mà hãy hướng đến chất lượng của tờ báo và độc giả.

Xét cho cùng, hoạt động ☝PR vẫn là một trong những nỗ lực góp phần nâng cao doanh số của doanh nghiệp theo một hướng đi gián tiếp và tinh tế.

quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, pr thương hiệu, hoạt động thương mại, pr hiệu quả, pr sản phẩm

Tin cùng chuyên mục

Những bí quyết chinh phục khách hàng trực tuyến đỉnh cao

Nên tìm khách hàng mới hay giữ chân khách hàng cũ sẽ tăng doanh thu cao hơn

5 lời khuyên giúp bạn quản lý tài chính cho doanh nhân tốt hơn

5 lý do khiến khách hàng quay lưng với thương hiệu

Tin ngẫu nhiên

Công Ty Chuyên Dịch Vụ 【 THIẾT KẾ IN NAME CARD TẠI HUYỆN HÓC MÔN 】 Đẹp Giá Rẻ

Công Ty Chuyên Dịch Vụ THIẾT KẾ IN PROFILE BÌA HỒ SƠ TẠI QUẬN 11 Đẹp Rẻ

Công Ty Chuyên Dịch Vụ THIẾT KẾ IN TỜ RƠI TẠI QUẬN 11 Đẹp Giá Rẻ

Công Ty Chuyên Dịch Vụ 【 THIẾT KẾ IN NAME CARD TẠI HUYỆN NHÀ BÈ 】 Đẹp Giá RẻLiên kết khác

Từ khóa kế chân trang

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí